1 cân Trung Quốc bằng bao nhiêu Kg

Nhiều người thắc mắc không biết chuyển đổi 1 cân Trung Quốc bằng bao nhiêu Kg? để giúp các bạn nhanh chống có được đáp án này thì bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chuyển đổi 1 cân Trung Quốc sang Kg một cách chính xác nhất.

1 cân Trung Quốc bằng bao nhiêu Kg

Cân là đơn vị đo khối lượng rất quen thuộc với mọi người dân, nó nằm trong danh sách những hệ đo lường cổ ở Việt Nam, hiện nay cân sẽ được tương đương với 1 Kg, được sử dụng thường xuyên trong giao dịch mua bán, trao đổi. Đồng thời, nó cũng là một trong các đơn vị đo khối lượng cổ của đất nước Trung Quốc.

Trung Quốc là một đất nước rộng lớn nhiều vũng vùng lãnh thổ, trải qua biết bao nhiêu thế hệ này qua thế hệ khác từ triều đại phong kiến cho tới này với những chế độ chính trị, văn hóa hoàn toàn khác nhau. Giai đoạn phát triển của hệ thống đo lượng của đất nước Trung Hoa tương đối phức tạp.

Sự không hợp nhất lúc so sánh giữa tài liệu liên quan với nhau, ví dụ như giữa tài liêu phương Tây và các cuốn sách lịch sử Việt Nam. Các đơn vị sử dụng đo lường trong hệ thống cổ truyền Trung Quốc đã được tiêu chuẩn hóa vào thế kỷ 20 từ đó để chuyển đổi sang hệ quốc tế theo đơn vị SI.

1 cân Trung Quốc bằng bao nhiêu Kg1 cân Trung Quốc bằng bao nhiêu Kg

Tham khảo ngay: 1 tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Tỷ giá mới nhất 2018 để có thể biết ngay được số tiền bạn dành cho chuyến du lịch sắp tới bao nhiêu là hợp lý?

Rất nhiều đơn vị đo của Trung Quốc phải dựa trên cơ sở 16 như trước đây. Ở đầu thế kỷ 20, khi mà Hồng Kông không hề thuộc quyền sở hữu của Trung Quốc và nằm ngoài sự cải cách,  bây giờ các đơn vị truyền thống vẫn được dùng các hệ đo lường Anh của Hồng Kông.

Cách chuyển cân Trung Quốc sang Kg 1 hiện đang là dấu chắm hỏi của rất của nhiều người hiện nay bởi vì ở Việt Nam chúng ta chủ yếu sự dụng đơn vị đo lường là Kg, rất ít trường hợp dùng cân, vậy 1 cân Trung Quốc bằng bao nhiêu Kg

Kg là một trong những đơn vị chuyên đo khối lượng của Việt Nam và một số đất nước khác. Ngoài ởi Việt Nam Kg còn được người dân hay gọi với cái tên quen thuộc hàng ngày như kí, cân.

Do đơn vị kg được sử dụng phổ biến ở Việt Nam nhưng cũng có nhiều bạn khi đi du lịch hay công tác tại Trung Quốc lúng túng khi chuyển đổi cân sang Kg, cách thức đổi không phải tự nhiên mà có chúng bắt buộc phải tuân thủ đúng quy tắc đã đề ra

Đơn vị đo lường của Trung Quốc bạn nên biết

Từ xa xưa các đơn vị đo lương hay còn được gọi là cân nặn của Trung Quốc là Phân, Ly, Tiền, cân, lạng, Thạch, Quân.

Trước triều đại  nhà Tống thì chỉ dùng các đơn vị lạng, Thù, Cân, Thạch, Quân.

 • 1 Lạng = 24 Thù.
 • 1 Cân = 16 Lạng. Đây là lý do bắt nguồn của câu nói ông cha ta thường dùng là kẻ 8 lạng người nửa cân.
 • 1 Quân = 30 Cân
 • 1 Thạch = 4 Quân

Cho tới thời chu thì: 1 Thù = 0.62g

 • Còn các thời nhà  Hán và Tần: 1 Thù = 0.67g
 • Thời Hậu Hán thì sao? Thời này thì 1 Thù = 0.58g
 • Còn đối với, Thời nhà  Tùy thì 1 Thù = 1.74g
 • Thời Ngũ Đại, Đường: 1 Thù = 1.55g

Bắt đầu đến đời Tống thì dùng thêm các  đơn vị  Phân, Ly, Tiền cùng các đơn vị đo lường trước đó như Cân, Lạng, , Thạch, Quân.

 • 1 Ly = 0.0373g
 • 1 Tiền = 10 Phân.
 • 1 Phân = 10 Ly.
 • 1 Cân = 16 Lạng.
 • 1 Lạng = 10 Tiền.
 • 1 Thạch = 4 Quân.
 • 1 Quân = 30 Cân.

  Click ngay: Bạn có biết Trung Quốc có bao nhiêu tỉnh không? Để có được kiến thức về đất nước rộng thứ tư thế giới này từ đây trọn được điểm du lịch thích hợp cho mình tại Trung Quốc.

1 cân Trung Quốc bằng bao nhiêu Kg1 cân Trung Quốc bằng bao nhiêu Kg

Chuyển đổi 1 cân Trung Quốc sang Kg sẽ thực hiện như sau:

Như vậy thì có 1 Cân = 596.8g. Khi đó Đao của Quan Công sẽ nặng khoảng 81 cân có nghĩa là gần 50kg. Còn 1 Thạch khoảng 71.616kg.

Những hướng dẫn chi tiết về cách chuyển đổi cân Trung Quốc sang Kg ở trên hy vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin thực sự hữu ích và cần thiết, Kg nó là một đơn vị đo lượng rất phổ biến ở Việt Nam.

Do vậy khi có nhu cầu cũng như mua sắm tại Trung Quốc thì  thực hiện chuyển đổi cần sang Kg chúng tôi nghĩ bạn phải nắm được cách chuyển đổi để đảm bảo tính chính xác, tránh những sót đáng tiếc, cũng như nhanh chóng tránh mất nhiều thời gian từ đó ảnh hưởng tới công việc của mình.

Nguồn: Phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Nha Trang tổng hợp.