Tỷ giá 1 đồng Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Tỷ giá 1 đồng Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Mỗi quốc gia sẽ có đồng tiền riêng để lưu hành, do đó nếu muốn đi du lịch hay làm việc tại nước đó bạn cần quy đổi ngoại tệ để sử dụng. Nếu muốn viết 1 đồng Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Giới thiệu về đồng tiền Trung Quốc

Tên gọi chính thức của đơn vị tiền Trung Quốc là Nhân Dân Tệ hay Tệ, tên quốc tế là RMB, được ngân hàng nhân dân Trung quốc đưa vào phát hành và đưa vào sử dụng từ ngày 1 tháng 12 năm 1948, sau khi lực lượng Đảng cộng sản Trung Quốc thắng Quốc Dân Đảng nội chiến. Cho đến bây giờ đã trải qua nhiều lần thay đổi và phát hành lại.

Tên viết tắt của Nhân Dân Tệ là CNY (¥) và vẫn sử dụng RMB trong các giao dịch, ngày nay đồng tiền Trung Quốc trở thành một đơn vị tiền quan trọng trong thương mại quốc tế, chiếm tới 9% thị trường toàn cầu.

Ảnh trên tờ tiền được in chân dung của chủ tịch Mao Trạch Đông nên khi đi du lịch, đi du học Trung Quốc thì khi đổi tiền cần dựa vào đặc điểm này để tránh đổi nhầm.

Ngoài ra bạn cần lưu ý là tiền tệ Trung Quốc chỉ lưu hành tại Trung Quốc đại lục (Hồng Kông và Ma Cao thì không sử dụng đồng tiền này).

1 đồng Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

To-menh-gia-1-dong-Trung-Quoc
Tờ mệnh giá 1 đồng Trung Quốc

Xem thêm: 1 thước trung quốc bằng bao nhiêu

Đồng 1 Nhân dân tệ là tờ tiền có mệnh giá nhỏ nhất trong tất cả các loại mệnh giá tiền tệ của Trung Quốc. Đặc điểm nhận biết của tờ tiền là tam đàn ấn nguyệt nổi tiếng.

Vậy để biết 1 đồng Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam bạn cần biết cách quy đổi của hai loại tiền tệ này. Công thức quy đổi khá đơn giản và giống với việc chuyển đổi các loại ngoại tệ khác. Sự khác biệt chỉ là tỉ giá quy đổi ở thời điểm hiện tại.

Tỷ giá mới nhất được cập nhật là 1NDT = 3.544 VNĐ

Tuy nhiên đáp án 1 đồng Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam trên chỉ mang tính tương đối. Bởi vì tùy từng thời điểm, tỷ giá đồng Nhân dân tệ sẽ có sự thay đổi, tăng lên hay hạ xuống.

Một số lưu ý khi bạn đi du lịch ở Trung Quốc

Dù bạn đi du lịch hay công tác ở bất kỳ đất nước nào thì cũng nên đổi mệnh giá tiền của đất nước đó để được sử dụng chi tiêu trong hành trình. Đặc biệt khi bạn đến Trung Quốc, bởi một số địa điểm mua sắm ở đất nước này không nhận USD cũng như mệnh giá tiền của các nước khác. Nên đổi lấy cả tiền giấy và tiền xu của Trung Quốc.

Cho nên trước khi đi bạn hãy đổi tiền của nước bạn đang sử dụng và photo một bản passport để đổi tiền tại các ngân hàng ở địa điểm mà bạn tới du lịch.

Mỗi địa điểm ở Trung Quốc lại có một cách giao dịch tiền bạc khác nhau, chẳng hạn nếu bạn đi taxi thì khi thanh toán hãy thanh toán bằng tiền xu đễ dễ cho các tài xế taxi, đôi lúc họ có thể không có đủ tiền để trả lại nếu bạn đưa mệnh giá lớn cho họ.

Trung-Quoc-phat-hanh-ca-tien-giay-va-tien-xu
Trung Quốc phát hành cả tiền giấy và tiền xu

Xem thêm: 1 dặm Trung Quốc bằng bao nhiêu km

Tuy nhiên nếu bạn đến các khu du lịch ở miền Bắc và Tây Trung Quốc thì bạn nên thanh toán bằng thẻ ATM hoặc tiền mặt bởi ở đây họ lại không nhận tiền xu.

Cách phân biệt tiền Trung Quốc thật hay giả

Để không gặp phải các rủi ro đáng tiếc như nhận phải tiền giả, rửa tiền không có giá trị. Các bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

  • Nên lấy tiền mới, khi chao nghiêng ra ánh sáng các hình chìm hiện rõ, nét
  • Quan sát tờ tiền xem có bị nhòe hình không. Tiền thật tuy dùng lâu nhưng các nét in vẫn rất thanh và mảnh, chứ không dày và nhòe như tiền giả.
  • Sờ nhẹ vào cổ áo của Mao Trạch Đông, phải cảm thấy ráp nhẹ tay, cảm giác ráp đều là tiền thật.

Những chia sẻ trên đây chắc hẳn bạn đọc đã nắm được thông tin 1 đồng Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Hy vọng bài viết đã giúp ích rất nhiều cho bạn trong các chuyến đi tới Trung Quốc.

Facebook Comments Box
Rate this post

nguyenhue