1 Tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Cập nhật mới nhất giúp bạn biết ngay được số tiền Việt mà bạn đang có bằng bao nhiêu tiền Trung Quốc và chuẩn bị cho chuyến du lịch của bạn hoàn hảo nhất.

Đi du lịch Trung quốc đã trở thành một điều khá phổ biển của các bạn trẻ nước ta hiện nay. Do vậy mà nhu cầu đổi tiền từ Tệ Trung Quốc sang tiền VNĐ được khá nhiều người quan tâm và 1 tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền VIệt Nam là vấn để được thắc mắc của nhiều bạn trước khi đổi tiền.

Bài viết dưới đây sẽ giải thích chi tiết cho bạn về mệnh giá tiền Trung Quốc so với tiền Việt Nam. Mời bạn cùng theo dõi.

Nhân Dân Tệ Trung Quốc (viết tắt là RMB hay còn gọi là yuan) là đơn vị tiền tệ chính thức của Trung Quốc được phát hành năm 1948 qua nhiều lần chuyển đổi hiện nay đồng Nhân dân tệ đã được sử dụng khá rộng rãi trên toàn thế giới (không được sử dụng tại Hồng Koong và Macau).

Nhiều người có thói quen gọi đồng Nhân Dân tệ theo cách khác là hào thì cũng có mệnh giá tương tự như Tệ.

Ngoài ra, nhiều người còn có thói quen tìm hiểu 1 Yên, 1 đô Trung Quốc bởi họ quen dùng các đồng tiền Yên Nhật hoặc Tiền đô la – đồng phổ biến trên toàn thế giới.

 

Cho đến hiện tại thì tiền Trung Quốc có các mệnh giá:

  • Tiền giấy gồm các mệnh giá: 100 tệ, 50 tệ, 20 tệ, 10 tệ, 5 tệ, 2 tệ, 1 tệ, 5 hào, 2 hào và 1 hào – (trên đồng tiền này có in hình lãnh tụ của Trung Quốc – Mao Trạch Đông).
  • Tiền xu gồm các mệnh giá: 1 tệ, 5 hào, 2 hào và 1 hào.

Trong đó:

1 tệ = 10 hào
1 hào = 10 xu

Theo tỷ giá cập nhật mới nhất của đồng Nhân Dân Tệ ngày 17/9 lây trung bình các ngân hàng lớn như BIDV, Techcombank, Vietcombank, SHB, … thì có tỷ giá như sau:

1 Nhân Dân tệ ~ 3.402,79 VNĐ

2 Nhân Dân tệ ~ 6.805,58 VNĐ

100 Nhân dân tệ ~ 340.279.000VNĐ

1000 Nhân dân tệ ~ 3.402.790.000 VNĐ

10.000 Nhân dân tệ (1 vạn) ~ 34.027.900.000VNĐ

Từ thông trên, trước khi bạn đi du lich và nếu chưa kịp đi đổi tiền thì cũng có thể tính sơ được số tiền Việt mà bạn đang có sẽ ứng với bao nhiêu tiền Trung quốc và bạn sẽ có thể tiêu vào những khoản gì khi đi du lịch quốc gia rộng lớn này.

Một số lưu ý khi mà bạn đi du lịch tại đất nước này mà bạn cần chú ý:

  • Trước khi đi du lịch bạn cần đổi tiền ban đang có sang đồng Nhân dân tệ bởi không phải địa chỉ mua sắm nào của Trung Quốc cũng chấp nhận thanh toán đồng ngoại tệ kể cả USD.
  • Hãy nhớ đổi sang tiền các mệnh giá cả tiền xu và tiền giấy, cũng đừng quên photo một bản passport để đổi tiền tại các ngân hàng ở địa điểm mà bạn tới du lịch.
  • Đi taxi nhớ trả tiền xu nhé vì không phải tài xế nào cũng đủ tiền để trả lại bạn với những đồng mệnh giá lớn. Nếu bạn đến các khu du lịch ở miền Bắc và Tây Trung Quốc thì bạn nên thanh toán bằng thẻ ATM hoặc tiền mặt bởi ở đây họ không nhận tiền xu.

Trên đây là tỷ giá mới nhất đồng Nhân dân tệ so với Việt Nam Đồng và một số lưu ý khi bạn đi du lịch tại đất nước Trung Quốc.

Chúc bạn có một chuyến đi thú vị an toàn tràn ngập niềm vui bên người thân yêu