Chuyển đổi tiền cũng như tỷ giá ngoại tệ là điều bạn cần biết trước khi thực hiện các giao dịch. Đối với người Việt thì nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh đang ngày càng phát triển nên chắc hẳn rất nhiều người đang quan tâm 1 tệ trung quốc bằng bao nhiêu tiền việt? 

Ký hiệu và tên thường gọi khác của đồng nhân dân tệ

Nhân dân tệ là tên gọi chính thức của tiền tệ Trung Quốc hiện được lưu thông tại quốc gia này. Theo quy ước quốc tế thì tiền nhân dân tệ trung quốc được viết tắt là RMB.

Theo tiêu chuẩn ISO-4217, viết tắt chính thức của Nhân dân tệ là CNY. Tên chữ cái Latin của Nhân dân tệ là Yuan vì vậy tên giao dịch quốc tế là CNY ( China Yuan), kí hiệu quốc tế: ¥.

Ký hiệu và tên thường gọi khác của đồng nhân dân tệ
                 Ký hiệu và tên thường gọi khác của đồng nhân dân tệ

Click ngay: Trung Quốc có bao nhiêu Đảng để thống trị một cường quốc

Riêng Hồng Kông và Macao là hai Đặc khu hành chính thuộc Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Bởi vậy nên đồng Nhân dân tệ không được sử dụng chính thức ở hai khu vực này.

Đổi 1 tệ trung quốc bằng bao nhiêu tiền việt năm 2020

Trong kinh doanh thì việc thực hiện các giao dịch xuyên quốc gia thường xuyên là điều hết sức quen thuộc, để thực hiện được các giao dịch như vậy trước hết bạn cần biết được cách đổi tiền.

Đặc biệt là cách đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt để đơn giản hơn. Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn 1 Nhân Dân Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam.

Chắc hẳn bạn cũng biết Trung Quốc là một trong những cường quốc lớn của thế giới. Vì thế tỉ giá đồng nhân tệ sẽ cao hơn VND của Việt Nam.

 • 1 CNY = VND 3.302 tức là 1 Nhân dân tệ Trung Quốc tương đương 3.302 đồng Việt Nam;
 • Tương tự với 100 Nhân dân tệ Trung Quốc tương đương 330.222 đồng Việt Nam;
 • 10.000 Nhân dân tệ TQc tương đương 33.022.205 đồng Việt Nam;
 • 1.000.000 Nhân dân tệ TQ tương đương 3.302.220.539 đồng Việt Nam.

Đồng 1 nhân dân tệ = VND sẽ được cập nhật tường xuyên theo chu kỳ thay đổi tiền tệ. Như vậy, với những thông tin hữu ích trên chắc hẳn bạn đã biết cách đổi tiền rồi đúng không? Biết cách tự đổi tiền sẽ giúp ích bạn rất nhiều, chủ động trong các giao dịch và tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Địa điểm đổi tiền uy tín

Tùy theo từng khu vực mà bạn sinh sống để có thể lựa chọn địa điểm đổi tiền phù hợp, sau đây là một số gợi ý của chúng tôi về điểm đổi tiền uy tín bạn không thể bỏ lỡ.

Tại TP.Hà Nội

 • Các ngân hàng: BIDV, Vietcombank, TPBank…
 • Phố Hà Trung, một cửa hàng trên phố Lương Ngọc Quyến;
 • Các tiệm vàng đang hoạt động trên địa bàn thành phố.

Tại TP.HCM

 • Các tiệm vàng ở Lê Thánh Tôn (quận 1), Lê Văn Sỹ (quận 3),…
 • Các ngân hàng trên đại bàn.

Khu vực biên giới và tỉnh thành

 • Đổi tại các chi nhánh ngân hàng;
 • Cửa khẩu;
 • Nếu ở gần biên giới Trung Quốc bạn có thế đổi ở: Các sân bay, hoặc tại các điểm giao dịch.

Khi vào sâu nội địa Trung Quốc rất khó đổi tiền. Bạn nên đổi ngay khi ở Việt Nam hoặc tại sân bay của Trung Quốc, nếu đi đường bộ thì đổi tại cửa khẩu, nếu đi theo Tour thì nhờ HDV đổi giúp.

Cách phân biệt tiền Trung Quốc thật giả

Các hình in của tiền thật (dù là tờ tiền cũ) thì hình in bị chìm, không mờ mà rất sắc nét và đặc biệt rất sống động. Trường hợp tiền giả, các đường nét của hình in trông nhạt nhòa, không rõ ràng. Tiền giả khi bị cũ trông nhòe nhạt, nét in  dày.

Đổi 1 tệ trung quốc bằng bao nhiêu tiền việt năm 2020
                   Đổi 1 tệ trung quốc bằng bao nhiêu tiền việt năm 2020

Xem thêm: Tìm hiểu Trung Quốc đô hộ Việt Nam bao nhiêu năm giúp củng cố kiến thức lịch sử

Khi sờ hình in phần cổ áo chủ tịch Mao Trạch Đông thì đồng tiền thật sẽ trông nhám hơn tiền giả sẽ thấy trơn hơn.
Bên cạnh đó, bạn còn có thể nhận biết thông qua chất liệu in tiền cũng như mực in trên đồng tiền để có thể phân biệt tiền thật giả.

Ngoài việc biết thêm những thông tin về tỷ giá ngoại tệ như đồng Dollar hay đông Euro thì bạn cũng cần biết 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền việt nam để đổi đúng giá trị cũng như thực hiện giao dịch xuyên quốc gia hiệu quả nhất.

Hiện nay tỷ giá đồng Nhân dân tệ có thể thay đổi nhưng hy vọng với cập nhật mới nhất trên bài viết thì bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “1 tệ bằng bao nhiêu bằng bao nhiêu tiền Việt nam?“. Chúc bạn đọc nhiều sức khỏe, thành công và may mắn.