Vẻ đẹp tuyệt thế của 4 đại mỹ nhân Trung Quốc trong lịch sử

Vẻ đẹp tuyệt thế của 4 đại mỹ nhân Trung Quốc trong lịch sử

Trung Quốc với nền văn hóa lâu đời đã để lại rất nhiều di tích lịch sử, công trình văn hóa, danh nhân nổi tiếng với các tứ đại lưu truyền trong dân gian. Trong đó tứ đại mỹ nhân Trung Quốc là điều mà hầu như ai cũng biết về Trung Quốc. Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu về vẻ đẹp tuyệt thế của 4 đại mỹ nhân Trung Quốc trong lịch sử qua bài viết dưới đây nhé!

Tứ đại mỹ nữ Trung Quốc gồm có: Tây Thi, Vương Chiêu Quân, Điêu Thuyền, Dương Ngọc Hoàn.

Tây Thi

Nàng Tây Thi hay còn được gọi là Tây Tử là một đại mỹ nhân thời Xuân Thu. Vốn là một cô gái nước Việt làm nghề dệt vải ở núi Trữ La, Gia Lãm (nay là phía Nam Chư Kỵ, tỉnh Chiết Giang Trung Quốc).

Nổi tiếng xinh đẹp, đến mức “chim sa cá lặn” nàng gặp gỡ và yêu mến Phạm Lãi, một đại thần nước Việt, một trọng thần của Việt Vương là Câu Tiễn.

Tây Thi
Tây Thi

Đọc thêm về: 10 đại thừa tướng Trung Quốc

Tương truyền, một hôm khi Tây Thi cùng các thôn nữ đến giặt giũ bên sông. Khi nàng Tây Thi giặt, bóng nàng soi xuống mặt nước sông trong suốt vô cùng xinh đẹp. Trông thấy nàng cá mải nhìn say mê mà quên cả bơi dần dần lặn dưới đáy sông. Từ đó, người trong làng gọi nàng là “Trầm Ngư” cá chìm sâu dưới nước.

Năm 494 trước công nguyên, nước Việt bị nước Ngô đánh bại. Việt Vương đã dùng “kế mỹ nhân” dâng nàng cho Phù Sai (Ngô Vương). Sau khi quay về, Câu Tiễn đã gây dựng binh lực, đánh bại Phù Sai Ngô Vương và trở thành giai thoại lịch sử nổi tiếng ở thời Xuân Thu.

Vương Chiêu Quân

Vương Chiêu Quân, họ Vương tự Chiêu Quân có tên thật là Vương Tường. Nàng vốn là một cung nữ dưới thời nhà Tây Hán.

Sắc đẹp của nàng được ví như “lạc nhạn” tức vẻ đẹp đó khiến chim nhạn đang bay trên trời cũng phải thẩn thơ mà sa xuống đất.

Vương Chiêu Quân được sinh ra trong một gia đình dưới thời nhà Tây Hán. Nhờ sắc đẹp trời phú nàng được tuyển chọn trong cung nhưng không được Nguyên Đế biết đến.

Truyền thuyết kể rằng, vua Hán Nguyên Đế chỉ chọn phi tần theo các bức chân dung các cung nữ. Lúc bấy giờ, Mao Diên Thọ chỉ vẽ những bức tranh đẹp nhất cho cô gái nào hối lộ.

Vương Chiêu Quân
Vương Chiêu Quân

Vương Chiêu Quân nhất định không hối lộ Mao Diên Thọ. Kết quả chân dung của nàng được vẽ cực kỳ xấu xí. Kể từ đó nàng phải chịu cuộc sống cơ cực khốn khó nhiều năm trong cung, không có bất kỳ một cơ hội nào để được Hán Nguyên Đế sủng ái.

Năm 33 trước công nguyên, chúa Thiền Vu Hồ Hán Tà thị tộc Hung Nô xin hòa với triều đình nhà Hán. Vương Chiêu Quân tự nguyện xin đi lấy chúa và được phong là Ninh Hồ Yên Hung.

Nàng đi vào lịch sử Trung Quốc như một mỹ nhân hòa bình với rất nhiều cống hiến cho an ninh quốc gia và quan hệ hòa bình giữa 2 dân tộc. Sắc đẹp của nàng được góp phần mang lại hòa bình trong 60 năm giữa Hung Nô và nhà Hán.

Điêu Thuyền

Điêu Thuyền là một đại mỹ nhân xinh đẹp xuất hiện từ truyền thuyết dân gian Trung Hoa. Nàng bắt đầu được biết đến rộng rãi từ bộ tiểu thuyết cổ điển “Tam Quốc Danh Nghĩa”. Sắc đẹp của nàng được ví như “Bế nguyệt” tức mặt Trăng phải giấu mình e thẹn trước vẻ đẹp trong sáng của nàng.

Điêu Thuyền sống dưới thời Hán Hiến Đế. Vốn là một kỹ nữ trong phủ quan Tư đồ Vương Doãn. Đây là một chức quan quản lý nhân khẩu và ruộng đất trong nước.

Điêu Thuyền
Điêu Thuyền

Nhờ sắc đẹp và sự khéo léo tài tình của mình Điều Thuyên đã dùng kế liên hoàn ly gián quan hệ Đổng Trác và đại tướng Lã Bố (là con nuôi). Cuối cùng đã nhờ được tay Lã Bố giết chết Đổng Trác.

Dù được biết đến là nhân vật hư cấu, nhưng Điêu Thuyên vẫn được lưu giữ, trân trọng và đúc kết lại trong văn hóa Trung Hoa qua các tác phẩm liên quan đến Đổng Trác hay hí kịch Phụng Nghi Đình.

Dương Ngọc Hoàn

Dương Ngọc Hoàn là sủng phi của Đường Huyền Tông Lý Long Cơ.

Dương Ngọc Hoàn
Dương Ngọc Hoàn

Xem thêm: phim cổ trang hay nhất Trung Quốc

Theo văn hóa lịch sử Trung Hoa, sắc đẹp của nàng được ví như “Tư hoa” khiến hoa phải thu mình lại vì hổ thẹn.

Nhắc đến Dương Ngọc Hoàn, đó là câu chuyện tình duyên giữa nàng và Đường Huyền Tông trong khung cảnh xa hoa, ước lệ nhà Đường đang thịnh thế.

Dương Quý Phi vốn không quan tâm đến chính trị trong triều đình nhưng vì được tôn sủng nên chị em gái nàng đều được phong làm phu nhân. Đồng thời anh em họ hàng của nàng là Dương Quốc Trung cũng có thể thao túng việc triều đình lúc bấy giờ.

Năm 775 sau Công nguyên, Dương Quốc Trung bị giết do An Lộc Sơn dấy binh làm loạn với danh nghĩa diệt trừ. Sau khi bị giết, Dương Quý Phi cũng bị treo cổ.

Bài viết trên đã cung cấp toàn bộ thông tin về vẻ đẹp tuyệt thế của 4 đại mỹ nhân Trung Quốc trong lịch sử. Trung Hoa truyền tụng có 4 mỹ nhân sở hữu sắc đẹp “nghiêng thành đổ nước” làm khuynh đảo chính trị, khiến nhiều vị hoàng đế mê mệt thậm chí còn thay đổi cả một triều đại lớn mạnh. Đây đều là những người tài sắc vẹn toàn và để lại nhiều giai thoại trong truyền thuyết. Bạn yêu thích mỹ nhân nào nhất? Hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé!

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)

nguyenlinh