Ăn lựu Trung Quốc có sao không?

Lựu là một trong nhưng lạo trái cây nằm trong TOP đầu yêu thích của nhiều chị em bởi nó chứa nhiều khoáng chất và vitamin giúp làn da trắng sáng căng tràn sức sống và nâng cao thể trạng cơ thể nhanh nhất. Trong quả lựu còn có thành phần để phóng các bệnh liên quan tới khớp, ung thư, tim,…. Nhưng khi ăn phải lựu Trung Quốc có sao không?

Mùa qua lựu được bắt đầu từ tháng 7 cho tới tháng tháng 12, trong thời điểm này lựu được bày bán khắp nơi ở các chợ và trên mọi nẻo đường. Các bạn có thể bắt gặp và mua lựu ở bất cứ nơi đâu chỉ với mức giá giao động từ 20 – 30 nghìn đồng.

Hiện nay trên thị trường được bày bán rất loại lựu của Trung Quốc. Những quả lựu Trung Quốc chứa nhiều chất độc hại ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng, đối với chị em phụ nữ còn gây vô sinh.

Lựu Trung Quốc có chứa nhiều hóa chất độc hại gây vô sinh

Quả lựu chứa nhiều khoáng chất, các vitamin C, B, đường, axit hữu cơ, protein, canxi, lipid, phốt pho. Vitamin C chứa đựng trong lựu cao gấp 2 lần. Thành phần của laoij quả này cũng mang nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể.

Bên cạnh đó, nước quả lựu chứa nhiều vi lượng và axit amin giúp tăng cường các chức năng tiêu hóa, làm mềm mạch máu, chống viêm loét, ổn định huyết áp đồng thời làm giảm cholesterol và còn nhiều tính năng khác nữa các bạn nên quan tâm. Du vậy những nếu như chúng ta ăn phải lưu của Trung Quốc thì sẽ ảnh hưởng trầm trọng tới sức khỏe.

Ăn lựu Trung Quốc có sao không?
Ăn lựu Trung Quốc có sao không?

>>Tham khảo ngay: Điểm danh các món ăn Tứ Xuyên Trung Quốc ngon không thể cưỡng lại để yên tâm thưởng thức các món ăn này mà không lo nguy hại đến cơ thể.

Theo như mẫu xét nghiệm từ quả lựu được nhập từ Trung Quốc kiểm cho thấy chúng chứa 2 loại chất độc đó là tebuconazole và carbendazim. Đây là những chất diệt nấm nhằm bảo quản trái cây mà nếu dùng quá mức mức có thể gây vô sinh.

Carbendazim là một dạng chuyển hóa chất benomyl loại này được sử dụng giống như một thuốc diệt nấm, nhằm gây tổn thương mào tinh và tinh hoàn ở con chuột đã được làm thí nghiệm. Còn khi khi thử nghiệm hóa chất này ở các con chim đẽ trưởng thành gây vô sinh.

Như phân loại viện Hoa kỳ thì benomyl như là một hợp chất gây ung thư. Ngoài ra, nó còn có khả năng gây dị tật cho con nếu như người mẹ tiếp xúc với một lượng benomyl cao trong thời gian mang thai sẽ ảnh hưởng đến sự hình thành của thai nhi

Còn hóa chất tebuconazole được xác định gây hại cho gan, miệng, mắt khi sử dụng với liều dùng cao, ngoài ra nó còn là một chất gây ung thư.

Mách nhỏ bạn cách phân biệt lựu trong nước và lựu Trung Quốc

Hình dáng

Lựu Việt Nam thông thường có da dần sùi, quả nhỏ, bên ngoài của vỏ thường có màu xanh xanh, bắt đầu xuất hiện màu đỏ khi đã chín. Còn lựu Trung Quốc có kích thước hơn, vỏ căng tròn, có màu trắng hồng.

Khi mà mổ quả lựu ra thì nếu lựa trong nước sẽ hạt nhỏ, màu nhạt, nhiều nước khi ăn thì thấy vị thanh mát còn lựu Trung Quốc thường nhìn đẹp mắt, hạt đỏ và đều nhau, không có mùi vị gì cả.

Bên trong quả lựu

Trong quá trình vận chuyển đường dài thì lựu Trung Quốc thường hay bị hư thối bởi vì sử dụng rất nhiều chất bảo quản. Hạt lựu sẽ không được chắc và cứng lựu của chúng ta mà bị mềm, chảy nước, thậm chí  xung quang thì không sao nhưng là bị thối phần ở giữa. Khi mua chỉ để được trong thời gian ngắn, nhanh hỏng.

Hạt lựu

Lựu Việt Nam quả khá nhỏ nhưng rất hạt nhiều, hạt có màu đỏ nhạt, nhiều nước, ăn vào thấy vị thơm đặc trung của quả lựu còn lựu của Trung Quốc ít hạt, cùi dày, phần sơ cách nhau của các hạt dầy, không được ngọt đầm đà.

**Click ngay: Top 4 quán ăn Trung Quốc ở Hà Nội ăn là mê để thưởng thức ngon lành các món ăn Trung Quốc tại thủ đô mà chẳng lo nguy hại gì đến sức khỏe của bạn.

Ăn lựu Trung Quốc có sao không?
Ăn lựu Trung Quốc có sao không?

Mùi

Dùng mũi ngửi các bạn sẽ cảm thấy hạt lựu bên sẽ mùi thanh mát, đặc trưng, nhưng còn lựu Trung Quốc thì không mùi thơm mà còn có những mùi lạ khác của hóa chất.

Thời gian bảo quản

Do di chuyển một quảng đường dài kèm theo sử dụng hóa chất nên lựu Trung Quốc được bảo quản ở có thời gian khá lâu, thậm chí mua về để trong vòng 3 – 4 tuần mà vẫn tươi như bình thường.

Để giảm bớt lượng hóa chất sau khi mua lựu về chị em nên xử lý thật cẩn thận để đảm bảo sức khỏe. Ngoài ra cũng nên chọn cho mình những cửa hàng hoa quả chất lượng.