Ăn nho Trung Quốc có sao không?

Thời gian gần đây, các loại nho chùm quả to, mượt mà, dày khít không hạt, ăn ngọt lại sắc miệng được bán ra thị trường rất là nhiều. Các chị em thi nhau mua cứ ngỡ nho Ninh Thuận nhưng họ không hay đây là nho Trung Quốc mà thôi. Điều này khiến người mua hoang mang thế thì ăn nho Trung Quốc có sao không?

Nho Trung Quốc chứa chất độc hại ảnh hưởng tới sức khỏe con người

Theo nghiêm cữu thì tất cả các loại rau củ quả của Trung Quốc noi chung và quả nho nói riêng hì chúng đều chứng đựng trong mình một hầm lương hóa chất bảo vệ thực vật vượt quá ngưỡng cho phép như các chất gồm: Difenoconazol, Carbendazim ,  Methomyl, Thiophanate, Propargite và Cypermethrin.

Những hóa chất này đã bị cấm sử dụng bởi ảnh hưởng của nó đối với sức khỏe cúng như đã gây ra nhiều căn bệnh vô phương cứu chưa kể đến hàng đầu là ung thư, bệnh tiểu đường, và đực biệt hơn là nó ảnh hưởng đến thế hệ tương lai nó gây ra các khả năng gây dị tật, sinh non, hay vô sinh,…

Carbendazim được xếp vào danh sách những hóa chất gây nên trạng thái rối loạn nội tiết tố dân tới vô sinh.  Difenoconazole là chất chống hư thối, hoạt chất diệt nấm, thường được sử dụng cho dưa chuột, cà chua,…

Khi tích tụ trong cơ thể trong một khoảng thời gian dài sẽ dẫn đến tinh hoàn, tuyến tiền liệt, buồng trứng, loạn nội tiết, cũng có thể dẫn đến vô sinh, mệt mỏi,…Thiophanate là một chất diệt nấm, làm tăng nguy cơ sẩy thai ở phụ nữ, kích thích sự phát triển của khối u.

Ăn nho Trung Quốc có sao không?
Ăn nho Trung Quốc có sao không?

**Tham khảo ngay: Top 10 món ăn kinh dị của Trung Quốc không ai dám ăn thử 1 lần trong đời để 1 lần thử trải nghiệm cảm giác mới nếu bạn là người thích khám phá.

Nhận biết nho Trung Quốc dễ như trở bàn tay

– Nho Trung Quốc không hề có hạt còn nho Ninh Thuận sẽ có hạt

 Một khẳng định chắc chắn của một người dân chuyên chăm sóc nho lâu năm ở tỉnh Ninh Thuận cho biết. Ở thời điểm hiện nay, chúng tôi chưa trồng được loại nho không có hạt. Chính vì vậy, khi mua nho cách nhận biết đơn giản nhất là hãy thử ăn chúng nếu như quả nho không có hạt mà ngọt sắc thì là hàng của Trung Quốc.

– Nho đỏ của Trung Quốc các quả rời rạc nhau, quả rất to còn nho chính gốc Ninh Thuận trái trái trong chùm chen chúc khít vào nhau và vừa phải.

– Nho xanh Trung Quốc có màu không tươi héo úa, nho trong nước có màu tươi xanh nhìn đẹp mắt

Tuyệt chiêu chọn nho ngon

Yếu tố thứ nhất là lựa chọn chùm nho như nào là chất lượng

Một câu hỏi rất nhiều chị em băn khoăn đó là khi mua nho nên những chọn chùm như thế nào?

Để mua được cho gia đình những trái nho tươi ngon, bạn nên chú ý những chùm nho quả to, mọng nước hoặc những chùm quả thưa. Khi ăn sẽ cảm nhận được rõ rệt  vị ngọt thanh mát cùng với mùi thơm đặc trưng của nó. Đồng thời quan sát nếu như ngoài quả nho có lớp phấn bám thì đó là chùm nho ngon.

Chú ý tới hình dáng quả nho

Những trái nho ngon đảm bảo chất lượng luôn là những quả căng vỏ, không vết chầy xước, còn với những quả mà bị mềm nhũn có mì khó chịu hay các chấm lốm đốm thì nên loại bỏ ngay.

Ăn nho Trung Quốc có sao không?
Ăn nho Trung Quốc có sao không?

Quan sát kỹ phần cuống

Những chùm nho có phần cuống tươi xanh của mà mềm mại thì đó chính là nho mới hái. Còn nếu như chùm nho có cuống héo, rời rạc phần cuống với quả là những chùm đã để lâu. Khi mua phải chùm nho này, thì sẽ có thời gian bảo quản rất ngắn, giảm hương vị, có một vài quả đã bị biến đổi chất ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dựa vào màu sắc của quả nho

Bên cạnh hương vị của chúng thông qua màu sắc chúng ta dễ dàng chọn được những trái nho ngon.

Nho hiện nay trên thị trường có nhiều loại, mỗi loại đều mang trong mình một đặc trưng riêng biệt. Thông qua màu sắc của qua nhỏ mà các bạn có thể dễ dàng chọn những trái nho tươi ngon, vỏ căng bóng, mịn màng, độ chín vừa phải.

Nếu như là nho xanh chắc chắn sẽ có màu xanh mát, vỏ mịn và không sậm màu. Hay nho đen khi chín sẽ là màu sắc đen bóng, ong chúa có màu đen tía, hay loại nho sữa bò lại có màu vàng nhạt.

Hãy là người mua hàng thông thái để mang về cho gia đình mình những loại hoa quả tươi ngọn, đảm bảo cho sức khỏe nhé.