5 bộ phim lịch sử trung quốc hay nhất nên xem một lần trong đời

Trung Quốc đất nước không chỉ nổi tiếng về thời kỳ lịch sử chiến tranh oanh liệt mà còn cả một chế độ chính trị, hợp tác kinh tế, tất cả đều được ghi lại trong phim ảnh. Chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc 5 bộ phim lịch sử Trung Quốc hay nhất nên xem một lần trong đời.

Thiên Long Bát Bộ

Bộ phim được phát sóng cùng thời điểm với ỷ thiên đồ long kiếm, bộ phim được trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của Kim Dung. Một trong những tác phẩm được nhiều độc giá  đánh giá cao trong các phiên bản truyền hình.

Thiên Long Bát Bộ xoay quanh câu mối quan hệ phức tạp giữa các nhân vật đến từ các nhiều đất nước khác nhau. Bộ phim lịch sử Trung Quốc đáng để xem cũng như biết thêm về nền kinh tế chính trị của đất nước này lúc đó.

Mỹ Nhân Tâm Kế

Bộ phim luôn lọt vào trong Top đầu và được nhiều người xem đánh giá hay nhất các bộ phim lịch sử Trung Quốc. Để biết lý do, các bạn xem qua phần tóm lược của chúng tôi ở đây nhé. Muốn hiểu rõ hơn nữa thì cách đơn giản nhất là tìm xem bộ phim này.

Bộ phim tái hiện lại những năm đầu của thời kỳ Tây Hán, nhân vật Đậu Y Phòng trong một ngày tình cơ trước đêm tân hôn của mình đã gặp được hoàng tử Lưu Hằng. Cô ấy đã lấy đi cắp lệnh bài của người chồng sắp cưới đi cứu Lưu Hằng để anh thoát khỏi thành Trường An.

Bời vì nguyên nhận này dẫn đến gia đình lam vào cảnh ly tán, tan nát, bản thân cô bị bức vào cung để làm nô tỳ.

Nhưng khi mà Y Phòng đã sắp đặt đổi con trai của Vương Mỹ Nhân cho Vương hậu là cháu ngoại của Lữ Hậu. Chính vì sự thông minh của cô nên đã tứ hôn cho Lưu Hằng.

Vì thiên hạ, Y phòng đã đề nghị với Lưu Hằng bí mật luyện binh, nhưng sau này đã xảy ra rất nhiều biến cố. Cho tới khi trở thành mẫu nghi thiên hạ, cô lại cảm thấy tình cảm và quyền lực hiện đang có lại dần mất đi.

***Click ngay: Top 4 quán ăn Trung Quốc ở Hà Nội ăn là mê để có thể có trọn được vị Trung Hoa ngay tại Thủ đô mà chẳng cần đi đâu xa.

5 bộ phim lịch sử trung quốc hay nhất nên xem một lần trong đời
5 bộ phim lịch sử trung quốc hay nhất nên xem một lần trong đời

Hoàn Châu Cách Cách

Chẳng phải bàn cãi về độ nổi tiếng của bộ phim này khi nó đạt nhận được hàng triệu lượt yêu thích trên toàn khu vực Châu Á, đây là bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của Quỳnh Giao.

Phim kể về 1 cô gái mồ côi cả cha và mẹ lên là cách cách với cái tên Tiểu Yến Tử. Bộ phim kể về tình yêu đôi lứa, tình thân, tình bạn vô cùng cảm động, đồng thời là những tình tiết hài hước.

Hoàn Châu Cách Cách được xem là bàn đạp để các diễn viên trong phim phát triển trên con đường sự nghiệp của mình, tiêu biểu nhất là diễn viên Phạm Băng Băng.

Lang Gia Bảng

Bộ phim lịch sử Trung Quốc Lang Gia Bảng đã đưa người xem đến một cái nhìn tổng quan, cảm nhận hoàn toàn mới mẻ về phim chuyển thể. Trong tràn lan của dòng phim chuyển thể, thì các bạn khó để cho mình được sự khác biệt về nội dung nhưng Lang Gia Bảng.

Lang Gia Bảng là bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên đã từng lọt vào danh sách top 100 tiểu thuyết ngôn tình của tác giả Hải Yến vào năm 2011

Câu chuyện kể về một vị tướng quân Lâm Thù  có uy danh vang lừng khắp bàng dân thiên hạ, là chàng trai thiếu niên nổi tiếng vùng Kim Lăng. Thế nhưng, Chàng ta đã bị kẻ gian hãm hại mà vị tướng trẻ tuổi cùng với đội quân của mình đã bị tiêu diệt.

Nhưng sau 12 năm thì lại xuất hiện Lâm Thù giờ với thân phận hoàn toàn khác có tên là Kì Lân tài tử và trở thành mưu sĩ đắc lực của Tĩnh vương. Tại đây, chàng đã se duyên với quận chúa Nghê Hoàng.

Nếu muốn thử cảm giác mới,
**Tham khảo ngay: Top 10 món ăn kinh dị của Trung Quốc không ai dám ăn đáng để bạn thử 1 lần trong đời.

5 bộ phim lịch sử trung quốc hay nhất nên xem một lần trong đời
5 bộ phim lịch sử trung quốc hay nhất nên xem một lần trong đời

Thắng Thiên Hạ

Bộ phim xoay quanh những mối quan hệ phức tạp  giữa 3 người Hoàng Danh Chính và hoàng đế Thủy Hoàng và Ba Thanh, người được người đời xem là nữ doanh nhân đầu tiên sở hữu một khối tài sản triệu phú. Sau khi mất đi chồng của mình nàng đã ở thì cả đời như vậy để thủ tiết.

Trên đây là 5 bộ phim lịch sử Trung Quốc hay mà các bạn nên dành thời gian rảnh rổi của mình để xem nhé.