Các mạng xã hội phổ biến ở Trung Quốc năm 2020. Nếu bạn đang quan tâm đó là những mạng xã hội nào chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Các mạng xã hội phổ biến ở Trung Quốc năm 2020

Sina Weibo

Weibo hay còn được gọi đầy đủ là Sina Weibo. Đây là một trong những trang mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc, bên cạnh những trang mạng xã hội khác như Zuosa, Fanfou và Taotao.

Sina Weibo
                                             Sina Weibo

Xem thêm: Tìm hiểu tại sao facebook bị cấm ở trung quốc để lựa chọn trang mạng xã hội phù hợp

Sina Weibo  dịch ra tiếng Anh có nghĩa là micro blog (trang blog nhỏ). Mạng Weibo ở Trung Quốc tương tự như các trang mạng xã hội nổi tiếng trên thế giới như Facebook hay Twitter.

Douyin (Tik Tok)

Tik Tok là công cụ giúp người dùng tạo những video ngắn nổi tiếng của Trung Quốc hiện nay. Phần mềm Tik Tok cho phép người dùng quay và xem các video với nhiều hiệu ứng, âm thanh, hình ảnh độc đáo, sắc nét và vô cùng hấp dẫn.

Tencent QQ

Ứng dụng Tencent QQ cung cấp nhiều dịch vụ, bao gồm các trò chơi xã hội trực tuyến, âm nhạc, mua sắm, tiểu blog, phim, trò chuyện nhóm và thoại như QQ mang đến sự tiện lợi cho người dùng.

Đặc biệt ứng dụng QQ còn hỗ trợ cả cho máy tính và điện thoại nên được người dân Trung Quốc hết sức ưa chuộng mạng xã hội này.

WeChat

Đây là một ứng dụng miễn phí, đa nền tảng và nhắn tin nhanh. Tính đến tháng 5 năm 2016, WeChat có hơn một tỷ tài khoản đã được tạo, 700 triệu người dùng hoạt động.

Với hơn 70 triệu người ở bên ngoài Trung Quốc, WeChat hiện có 864 triệu người dùng đang hoạt động. Ứng dụng có sẵn trên điện thoại Android, iPhone, BlackBerry, Windows Phone và Symbian.

Có thể nói đây là đông đảo người dùng nhất hiện nay tại Trung Quốc.

Baidu

Trang mạng Baidu là một trang mạng giống như những diễn đàn trực tuyến, người dùng có thể xem nội dung mà không cần phải đăng nhập.

Ngoài ra, Baidu còn cung cấp nhiều dịch vụ, bao gồm một công cụ tìm kiếm chung cho các trang web, các tệp âm thanh và hình ảnh. Baidu giống như một Google thu nhỏ được sử dụng tại Trung Quốc vậy

Douban

Cho phép người dùng đăng ký ghi lại thông tin và tạo ra các nội dung liên quan đến phim ảnh, sách, nhạc và các sự kiện và hoạt động gần đây tại các thành phố của Trung Quốc.

Đặc biệt Douban cho người dùng có thể đăng ký hoặc không đăng ký. Việc này  đã giúp cho trang mạng xã hội này có thể chia sẻ những đánh giá và lời khuyên về sản phẩm, dịch vụ ở tất cả các lĩnh vực như âm nhạc, phim ảnh, văn hoá, sách, sự kiện….

Renren

Renren là mạng xã hội đầu tiên của Trung Quốc. Với chính sách đăng ký bắt buộc người sử dụng phải sử dụng họ tên thật.

Renren
                                                         Renren

Click ngay: Cách đổi 1 tệ trung quốc bằng bao nhiêu tiền việt để chủ động trong giao dịch

Tính đến tháng 2 năm 2011 Renren đã có tới 160 triệu người đăng ký. Số lượng đăng ký đang được tăng lên hàng ngày, hàng giờ.

Youku

Trang mạng Youku là một trong những trang web video trực tuyến lớn nhất của Trung Quốc. Tại trang mạng này bạn có thể tìm kiếm được hàng trăm các video với nhiều thể loại như phim và seri các chương trình TV show.

Trên đây là bài viết tổng hợp các mạng xã hội phổ biến ở trung quốc năm 2020 đang được sử dụng rộng rãi nhất. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất và thỏa sức lựa chọn các trang mạng uy tín tại Trung Quốc khi cần.