Phần mềm xem bóng đá trực tuyến Sopcast vẫn được nhiều người sử dụng hàng ngày vì nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên không phải lúc nào ứng dụng này cũng hoạt động trơn tru đươc. Nếu vô tình bạn phải đối mặt với tình trạng đòi khắc phục lỗi “can not access sopcast service” trên Sopcast thì phải làm như thế nào?

1. Tại sao lại xuất hiện lỗi “can not access sopcast service”?

Sopcast là ứng dụng xem tivi online được tạo ra nhằm phục vụ người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới, trong đó phải kể đến những khách hàng tiềm năng của Việt Nam. Tuy nhiên, gần đây nhiều người phàn nàn về lỗi không thể truy cập được vào dịch của của Sopcast khiến họ cảm thấy khó chịu.

Trước khi giải quyết vấn đề nào đó bạn cần phải tìm kiếm nguyên nhân thì sẽ nhanh chóng có những cách giải quyết tốt nhất. Đối với tình trạng lỗi “can not access sopcast service” có thể do những nguyên nhân sau:

  • Do phần mềm Sopcast của bạn đã cũ, hiện nay phiên bản Sopcast mới nhất đã là 4.0.0, sắp tới nhà phát triển sẽ tiếp tục công bố phiên bản mới hơn là 4.0.1, nếu bạn chưa cập nhật thì sẽ xuất hiện lỗi.
  • Bạn tải phần mềm không phải từ nhà phát triển mà những những nguồn không uy tín, đây chính là lý do bạn không thể sử dụng được đầy đủ dịch vụ của phần mềm này.
  • Nguyên nhân tiếp theo có khả năng cao nhất đó chính là lỗi từ nhà mạng, thường mạng chập chờn, ngắt đột ngột sẽ dẫn đến tình trạng phần mềm chạy không được trơn tru, thay vào đó là những ngắt quãng khó chịu.
  • Các phần mềm đang sử dụng trong máy tính được bật lên cùng một lúc cũng có thể dẫn đến tình trạng xung đột khiến cho phần mềm sopcast bị lỗi xung đột.
  • Không tương tích với nền tảng hệ điều hành, đây cũng là những nguyên nhân thường gặp được phàn nàn từ phía người dùng.
  • Hacker máy tính cố tình truy cập và phá bĩnh phần mềm sopcast trên máy tính dẫn đến tình trạng lỗi xảy ra. Đây là trường hợp ít gặp và không phổ biến.
  • Lỗi do địa chỉ IP, đây chính là trường hợp nhiều người phải đối mặt nhất.

Dù bạn gặp phải lỗi nào trong những lỗi chúng tôi vừa liệt kê cũng đều dễ dàng khắc phục chỉ với vài bước cơ bản tự thực hiện tại nhà. Bạn chỉ cần tuân thủ và thực hiện theo những bước dưới đây, chắc chắn chúng sẽ hiệu quả đối với mọi trường hợp lỗi không thể truy cập được vào dịch vụ của phần mềm.

2. Cách khắc phục lỗi “can not access sopcast service” trên Sopcast

Có nhiều cách khắc phục lỗi từ phần mềm Sopcast, quan trọng là nó thuộc lỗi nào. Nếu như bạn không biết nguyên nhân chính từ đâu, hãy áp dụng theo các bước khắc phục lỗi tổng hợp sau đây.

Bước 1: Tải lại phần mềm Sopcast về máy tính, nhớ phải sử dụng ứng dụng với phiên bản mới nhất. Ngoài ra phải đảm bảo máy tính còn đủ dung lượng cũng như cấu hình có thể cài đặt Sopcast.

Bước 2: Bạn nhấn vào nút start ở bên trái của màn hình, trong thanh công cụ. Khi trình start đã hiển thị lên bạn hãy gõ vào phần “Search programs and find” đường dẫn như sau: “C:\Windows\System32\drivers\etc”.

Bước 3: Bạn sẽ thấy hệ thống điều hướng đến một file thư mục là “etc”, lúc này bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào và chọn “open with”, trong mục này bạn lựa chọn chương trình “Notepad” rồi nhấn “OK”

Bước 4: Trong file notepad bạn thêm 2 dòng sau vào cuối trang viết rồi nhấn “OK” – “188.241.112.92 sopcast.com” – ” 184.22.254.48 sopcast.com”

Bước 5: Bước tiếp theo chính là chính sửa lại DNS. Đây sẽ là nguyên nhân chính nên chúng ta cần phải lọc bỏ triệt để. Đầu tiên bạn phải tích vào biểu tượng mạng trên màn hình máy tính, ở góc bên phải dưới dùng. Bạn chọn vào “Network and sharing Center”.

Bước 6: Hệ thống sẽ điều hướng đến tab mới là “View your active networks”. Tại giao diện này bạn chọn vào “Local Area Connection Status”.

Bước 7: Sau khi lựa chọn xong, cửa sổ mới của “Local Area Connection Status” sẽ được mở ra. Trong tab “General” bạn chọn vào “Properties”. Lúc này tab “connect using” sẽ hiện ra và bạn hãy nhấn vào dòng “Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)” rồi chọn tiếp vào “Properties”.

Bước 8: Trong cửa sổ mới tiếp theo – “internet protocol Version 4 (TCP/IPv4) Properties”, tại đây bạn hãy tích chuột vào “USe Following DNS server Adresses” và chỉnh sửa lại DNS như sau: 198.153.192.001 – 198.153.194.001.

Trong trường hợp không có DNS quốc tế bạn hãy lựa chọn DNS của google: 8.8.8.8 – 8.8.4.4. Khi đã điền xong bạn hãy nhấn “OK” để hoàn tất.

Sopcast tuy là một ứng dụng được nhiều người ưa chuộng, nhưng vẫn thường xuyên xuất hiện những lỗi nhỏ, ngoài lỗi “can not access sopcast service” đối với những link sopcast football thì còn xuất hiện những lỗi như không tự động bắt link, không thể chọn phụ đề tiếng Việt, không thế xem được chất lượng hình ảnh như mong muốn…

Nếu như bạn rơi vào trường hợp lỗi không thể truy cập dịch vụ sopcast bạn đã áp dụng theo những cách trên mà vẫn chưa được hãy thử kiểm tra lại những nguyên nhân trên và tìm cách xử lý tương ứng. Đảm bảo những thông tin này sẽ rất hữu ích đối với tất cả người dùng phần mềm hiện nay.