Cập nhật thông tin cần biết về Liên thông Cao đẳng Dược 2019

Cùng với hệ chính quy thì hệ đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược cũng được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Để giúp bạn tìm hiểu về hệ đào tạo này, bài viết xin chia sẻ những thông tin cần biết về hệ Liên thông Cao đẳng Dược 2019.

1. Giải đáp thắc mắc: Cao đẳng Dược có được Liên thông Đại học không?

Theo chia sẻ của Bộ phận tư vấn tuyển sinh, thời gian gần đây, hệ đào tạo Liên thông ngành Dược được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và chọn lựa. Tuy nhiên, nhiều người học vẫn còn thắc mắc Cao đẳng Dược Liên thông lên Đại học được không?

Giải đáp vấn đề này, những chuyên gia cho biết:  Hiện nay, hệ thống giáo dục quốc dân đã có nhiều Trường đào tạo Dược sĩ Đại học đã căn cứ vào Luật Giáo dục nghề nghiệp có hiệu lực từ 1/7/2015 và Căn cứ theo Thông tư 55/2012/TT-BGDĐT sửa đổi bổ sung quy định về đào tạo liên thông trình độ Cao đẳng nghề lên Đại học chính quy để tuyển sinh đào tạo liên thông Dược sĩ đại học từ trình độ Cao đẳng nghề Dược.

Cập nhật thông tin cần biết về Liên thông Cao đẳng Dược 2019
Sau khi hoàn thành chương trình học Cao đẳng Dược, thí sinh có thể học lên hệ học Liên thông để nâng cao kỹ năng chuyên môn

Mục đích đào tạo liên thông là tạo cơ hội học tập cho người học và phát triển ngành nghề phù hợp với nhu cầu xã hội, tiết kiệm chi phí nâng cao hiệu quả trong đào tạo và đảm bảo công bằng trong giáo dục.

2. Những thông tin cần biết về Liên thông Cao đẳng Dược năm 2019

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Dược

Thí sinh muốn tham gia chương trình đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược cần đáp ứng những điều kiện sau:

+ Về trình độ: đạt trình độ chuyên môn tối thiểu từ Trung cấp, Cao đẳng thuộc các ngành Trung cấp/ Cao đẳng thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Trung cấp Dược, Y sĩ đa khoa, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược,… Có giấy chứng nhận đầy đủ và có giấy xác nhận tại cơ quan làm việc.

+ Về phẩm chất đạo đức: Thí sinh có lý lịch bản thân rõ ràng, có phẩm chất đạo đức tốt, không trong thời gian thi hành án hay truy cứu trách nhiệm hình sự.

Bên cạnh đó, thí sinh cũng cần có sức khỏe tốt,đảm bảo quá trình theo học không bị gián đoạn.

Thời gian đào tạo

Thời gian đào tạo áp dụng cho thí sinh Liên thông Cao đẳng lên Đại học Dược  1,5- 2 năm. Thí sinh Liên thông đúng ngành sẽ học trong thời gian 1,5 năm và Liên thông trái ngành là 2 năm.

Với những thí sinh Liên thông Trung cấp lên Đại học Dược sẽ đào tạo trong thời gian 2.5- 4 năm tùy từng đối tượng.

Sự chênh lệch này là do thí sinh Trung cấp Y Dược không tốt nghiệp Trung cấp Dược muốn liên thông lên Cao đẳng Dược phải có thêm chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề Dược. Thời gian để lấy chứng chỉ này là 3 tháng.

Hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược năm 2019 như thế nào?

Để đăng ký xét tuyển vào hệ đào tạo Liên thông ngành Dược, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và những thủ tục cần thiết sau:

Cập nhật thông tin cần biết về Liên thông Cao đẳng Dược 2019
Để tham gia hệ học Liên thông, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của nhà trường
  • Phiếu đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng Dược
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
  • Sau khi hoàn thành chương trình học các thí sinh được cấp bằng Cao đẳng Dược theo đúng quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp, với tấm bằng này các thí sinh có thể đi làm ngay hoặc có thể liên thông lên các bậc đào tạo y học cao hơn hoặc có thể tham gia thi tuyển công chức tại các cơ quan đoàn thể, bệnh viên trên cả nước.

>>> Xem ngay Cao đẳng Y Dược Hà Nội để tìm hiểu thông tin tuyển sinh hệ Liên thông của trường.

3. Giải đáp thắc mắc về bằng Liên thông Cao đẳng Dược

Bộ GD-ĐT đã quy định đào tạo Liên thông là biện pháp tổ chức đào tạo trong đó người học được sử dụng kết quả học tập đã có để học tiếp ở trình độ cao hơn cùng ngành đào tạo hoặc khi chuyển sang ngành đào tạo hay trình độ đào tạo khác.

Hình thức đào tạo Liên thông được tổ chức theo hình thức chính quy hoặc vừa làm vừa học. Đào tạo liên thông cao đẳng dược từ xa được quy định trong quy chế riêng.

Văn Bằng của hình thức đào tạo liên thông Cao đẳng Dược từ trung cấp và văn bằng hệ đào tạo cao đẳng chính quy không có gì khác biệt cùng là đào tạo kiến thức cao đẳng, khi tốt nghiệp các bạn sẽ được cấp văn bằng quốc gia do bộ GD-ĐT cấp.

Sự khác biệt ở đây là việc bạn lựa chọn hệ đào tạo của mình và điều kiện để học liên thông. Trong đào tạo có 2 hệ đó là hệ chính quy và  hệ vừa làm vừa học, những người không đủ điều kiện để học hệ chính quy thì các bạn có thể lựa chọn hệ vừa làm vừa học.

Trên đây là một số thông tin cần biết về Liên thông Cao đẳng Dược 2019. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.