Đi Trung Quốc có cần visa không

Đi Trung Quốc có cần visa không? và một số lưu ý quan trọng còn lưu ý khi xin visa l Trung Quốc nếu các bạn có dự định đến nơi đây.

Trung Quốc là một địa điểm du lịch lý tưởng cho du khách Việt và nước ngoài bởi sự đa dạng và đặc trưng riêng của nền ẩm thực cũng như khí hậu, thời tiết. Mặc dù vậy nhưng cũng có rất nhiều người phải e ngại tới việc phải chuẩn bị visa trung quốc 2018.

Các loại visa của Trung Quốc

Như chúng ta cũng đã biết, visa trung Quốc có nhiều loại, nhưng có phải Trung Quốc miễn visa cho việt nam đó là điều đáng quan tâm tới. Tuy nhiên, nếu chỉ đi du lịch ở trung Quốc các bạn chỉ cần để ý tới loại visa L.

Visa L là nằm trong danh sách các loại visa cấp phép cho những người muốn du lịch ở đất nước Trung Quốc, đây là loại visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần, cứ mỗi lần sang với khoảng cách 3 tháng và thời gian ở lại bên Trung Quốc chỉ được phép tối đa khoảng 15 ngày.

Nếu nhóm của bạn có đủ 9 người trở lên thì thể nhập cảnh du lịch sẽ cấp visa tập thể. Thông thường theo như quy định thì visa chỉ xin phép cung cấp vòng giới hạn 1 năm, khi hết thời hạn các bạn phải quay trở lại nơi mình cư trú để tiếp tục gia hạn và đi trung quốc có cần chứng minh tài chính.

 Đi Trung Quốc có cần visa không
Đi Trung Quốc có cần visa không

Người Việt Nam có thể đi Trung Quốc không cần visa

Du khách khi đi Trung Quốc hoàn toán có thể sử dụng giấy thông hành do Cơ quan Xuất nhập cảnh của Việt Nam cung cấp với mục đích chính là đi du lịch, hay công tác, buôn bán làm ăn ở địa bàn biên giới tiếp giáp 2 đường biên của 2 nước. Nhưng khi tới các Thành phố của Trung Quốc, thì vẫn phải làm visa như thông thường.

Điều kiện để du khách được miễn visa Trung Quốc

Công dân Việt Nam không nằm trong nhóm những nước nằm trong danh sách được miễn visa khi nhập cảnh Trung Quốc. Không những thế, theo Luật đã được đề ra của quản lý xuất nhập cảnh đất nước Trung Hoa.

Nếu như người nước ngoài sở hữu visa Trung Quốc với chữ D (visa cư trú vĩnh viễn), Q1 (gia đình), J1 (phóng viên thường trú), X1 (du học), S1 (có người nhà đang công tác hay học tập tại đất nước Trung Quốc) , Z (cần lao) sau khi nhập cảnh vào Trung Quốc và hoàn tất các giầy tời liên quan tới tạm trú tại các cơ quan công an nơi bạn ở dành riêng cho người nước ngoài.

Trong hồ sơ tạm trú nếu như còn có  hiệu lực sẽ được phép tạm trú và xuất nhập cảnh của Trung Quốc nhiều lần không cần phải xin visa. Đối với những Du khách có thể của APEC cũng được miễn phí visa nhập cảnh nhiều lần trong 3 năm liên tiếp.

Bên cạnh đó nếu như bạn có vé máy bay hay tàu liên chặng khi quá cảnh ở đất nước Trung Quốc không quá 24h và không ra khỏi các cửa khẩu thì sẽ được miễn visa hoàn toàn.

Nếu Du khách có thẻ visa cư trú vĩnh viễn do nước Trung Hoa cấp còn hiệu lực như trong giấy tờ cũng được miễn visa lúc nhập cảnh.

 Đi Trung Quốc có cần visa không
Đi Trung Quốc có cần visa không

Thủ tục cũng như đối tượng làm giấy thông hành khi sang Trung Quốc

Hiện tại người Việt  đang đi du lịch hay đi làm ở Trung Quốc không xin visa rất nhiều. Thủ tục làm xin giấy thông hành đến đi Trung Quốc khá đơn giản và nhanh gọn và hạn chế tối đa về mặt thời gian hơn so với visa đi Trung Quốc như thường.

– Nếu với mục đích chính là  đi du lịch: được cấp giấy thông hành đi Trung Quốc có giá trị trong thời hạn khoảng 1 tháng.

Lưu ý, buộc phải xin visa nhập cảnh Trung Quốc nếu muốn ở lại đất nước họ lâu hơn 1 tháng. Để lấy visa Trung Quốc nhanh chóng nhất, hãy nhờ sự hỗ trợ tận tâm của những người làm thủ tục xuất nhập cảnh: visa trung quốc 3 tháng nhiều lần, visa trung quốc 3 tháng 1 lần nhé.

– Với mục đích thăm viếng cùng với giải quyết công việc được cấp giấy thông hành nhiều lần sẽ có thời hạn 12 tháng.

Lưu ý, số lần nhập cảnh qua giấy thông hành sẽ ít hơn so với khi làm visa nhé.  Nếu bạn là người thường xuyên đi công tác tại đất nước Trung Quốc, hãy lựa chọn làm visa trung quốc 6 tháng, visa trung quốc 6 tháng nhiều lần, visa trung quốc 6 tháng 1 lần, hay visa trung quốc 6 tháng nhiều lần 2018,

Hi vọng qua bài viết các bạn đọc đã có cho mình đáp án của câu hỏi Đi Trung Quốc có cần cần visa không?