Đi Trung Quốc không nên mua gì vậy

Đi Trung Quốc không nên mua gì? Món đồ nào sẽ không thích hợp để mang về? Đây là một trong những thắc mắc của rất nhiều khách du lịch khi đến với Trung Quốc. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

A. Đi Trung Quốc không nên mua gì?

1. Điện thoại di động

Đây là thứ tốt nhất không nên mua khi đến Trung Quốc. Bởi chúng không chỉ kém chất lượng mà chúng còn có một số tính năng không thích hợp cho bạn sẽ dụng. Bên cạnh đó, chiếc điện thoại di động ở đây còn thường có chương trình chạy ẩn tiềm tàng nhiều nguy cơ về mất an toàn thông tin cá nhân rất cao. Do vậy, bạn không nên mua điện thoại về làm quà cho người khác.

Đi Trung Quốc không nên mua gì?

Đi Trung Quốc không nên mua gì

2. Đồ điện tử

Đi Trung Quốc không nên mua gì? Đồ điện tử chính là một trong những món quà mà bạn không nên mua khi đến Trung Quốc. Bởi những món đồ điện tử thường sẽ có nhiều sự thay đổi về biến áp. Bởi vậy, khi mua các món đồ này bạn cần phải đọc kỹ những thông số của thiết bị.

Nếu phát hiện có khác biệt thì bạn sẽ cần phải mua thêm dụng cụ chuyển đổi khác để có thể sử dụng khi mang về Việt Nam. Mặt khác, là các mặt hàng hóa điện tử ở Trung Quốc thường có xuất xứ rõ ràng và uy tín thường có giá cao. Bởi vậy, nếu thấy những món đồ giá rẻ thì cần phải cẩn thận bởi bạn có thể mua dính hàng giả bất cứ lúc nào?

3. Đi Trung Quốc không nên mua pin

Pin là một trong các sản phẩm khá phổ biến và thông dụng ở đất nước Trung Quốc. Đa phần các loại pin tại đất nước này cung cấp đều thường tin cậy. Trừ các loại pin dành cho sản phẩm máy ảnh, máy tính xách tay, điện thoại di động.

Nó có thể mang lại những nguy hiểm bất ngờ mà người dùng không biết. Bởi vậy, nếu không phân biệt được đâu là loại pin chất lượng thì tốt nhất bạn không nên mà chúng về.

>>> Tham khảo thêm: Đi Trung Quốc nên mua gì về làm quà? || Kinh nghiệm du lịch

4. Đồ chơi trẻ em

Các sản phẩm đồ chơi cho trẻ em được bày bán tràn lan trên khắp trên cả nước. Và tiêu chuẩn hay chất lượng của chúng đều chưa được kiểm chứng có an toàn không? Nếu không may mua phải hàng kém chất lượng có thể ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe của bé. Bởi vậy hãy cân nhắc trước khi mua nhé!

Đi Trung Quốc không nên mua gì về làm quàĐồ chơi trẻ em

5. Dược phẩm

Đây là một trong những sản phẩm mà bạn không nên mua khi đến Trung Quốc. Bởi tại đây có rất nhiều loại thuốc được giả mạo Nếu bạn cần mua thuốc thì hãy các cửa hàng lớn, uy tín tại đây để mua nhé!

6. Món ăn

Nếu bạn đang có suy nghĩ sẽ mua các loại thực phẩm ở Trung Quốc về làm quà tặng thì hãy cân nhắc nhé! Bởi bạn cần phải đối mặt với những rào cản về hạn chế nhập khẩu. Hãy kiểm tra kỹ càng hàng hóa và lưu ý đến nhiệt độ yêu cầu cho việc bảo quản các thực phẩm mà bạn muốn mua về nhé!

Hy vọng với những thông tin trên đây, chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho vấn đề: “Đi Trung Quốc không nên mua gì về làm quà?” rồi chứ! Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ.