Điểm danh cách thành phố lớn nhất Trung Quốc hiện nay

Điểm danh cách thành phố lớn nhất Trung Quốc hiện nay

Trung Quốc được biết đến là một quốc gia rộng lớn và đông dân nhất thế giới. Nơi đây mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị tuyệt vời. Hãy cùng tìm hiểu các thành phố lớn nhất Trung Quốc và nắm được những thông tin thú vị nhé.

1. Thượng Hải – thành phố lớn nhất Trung Quốc

  • Diện tích: 3.900 km2
Thượng Hải đứng đầu thành phố lớn nhất Trung Quốc
Thượng Hải đứng đầu thành phố lớn nhất Trung Quốc

Nhắc đến Trung Quốc thì không thể không biết đến Thượng Hải, là thành phố lớn và đông dân nhất Trung Quốc. Và còn rất nhiều thứ đứng đầu cả nước như là thành phố giàu nhất, có cảng lớn nhất đồng thời bận rộn nhất về trọng tải hạng hóa với container. Đồng thời họ còn có một khu kinh doanh lớn với hai sân bay lớn như Pudong và Hồng Kiều, có mạng lưới tàu trên cao và có tàu nhanh nhất thế giới ( Maglev ).

2. Bắc Kinh

  • Diện tích: 4.100 km 2

Bắc Kinh là một thành phố lớn ở Trung Quốc bởi đây là thủ đô của Trung Quốc. Nơi đây còn bao gồm dân số đô thị của Thượng Hải tập trung nhiều hơn.

Bắc Kinh còn là một trung tâm văn hóa, giáo dục và chính trị với những ngành công nghiệp nhẹ bao gồm: nghiên cứu, khoa học và công nghệ thống trị nền sản xuất hàng loạt.

Nơi đây còn có sân bay lớn nhất thế giới với quy mô đô thị hoành tráng khi có một hệ thống tàu điện ngầm rộng lớn bởi nơi đây thường xuyên diễn ra tình trạng tắc nghẽn giao thông.

3. Thiên Tân

  • Diện tích: 2.800 km 2 (1.100 dặm vuông)

Ít ai biết đến địa điểm Thiên Tân của Trung Quốc được lọt vào danh sách các thành phố lớn nơi đây. Đây chính xác được gọi là một cảng và trung tâm sản xuất khổng lồ trên Vịnh Bohai. Nơi đây có một lịch sử quan trọng bởi được nằm tại vị trí quan trọng trên Kênh đào Grand, nối liền sông Hoàng Hà và sông Dương Tử. Đây là cảng container lớn thứ năm ở Trung Quốc, mỗi năm nơi đây vẫn dịch chuyển hơn 10 triệu container đồng thời đóng vai trò là cửa ngõ vận chuyển đến Bắc Kinh, với khoảng cách là 70 km (40 dặm) về phía tây bắc.

Thiên Tân có vốn đầu tư lớn của quốc gia và nước ngoài phục vụ vào sản xuất giúp cho nơi đây trở thành một trong các thành phố lớn nhất Trung Quốc.

4. Thâm Quyến

  • Diện tích: 1.700 km 2

Thâm Quyến đứng thứ 4 trong danh sách những thành phố lớn nhất Trung Quốc và đáng để bạn có chuyến du thăm. Nơi đây được nằm ở giữa Quảng Châu và Hồng Kông, được đánh giá là trung tâm sản xuất khổng lồ mọc lên chỉ sau một đêm. Thành phố này hiện đang đứng thứ tư tại Trung Quốc về sản xuất sản phẩm công nghệ cao, sản lượng công nghiệp cao hơn Quảng Châu nói chung. Đồng thời là nơi một số công ty mặt trời mọc thành công của riêng mình mang đến thành công cho các quốc gia láng giềng.

5. Quảng Châu

  • Diện tích: 3.800 km2
Quảng Châu là nơi ra đời nhiều đồ dùng, thiết bị điện tử
Quảng Châu là nơi ra đời nhiều đồ dùng, thiết bị điện tử

Quảng Châu được biết đến là một cơ sở sản xuất lớn mạnh tại Trung Quốc, hội tụ hàng triệu người từ nông thôn đến nhà máy làm việc. Các thiết bị điện tử, quần áo, đồ nhựa đều được vận chuyển từ Quảng Châu đến các quốc gia trên toàn thế giới. Thành phố này hiện lên với sự bùng nổ kinh tế tại Trung Quốc, đồng thời được tổ chức Hội chợ Xuất nhập khẩu Trung Quốc hoặc Hội chợ Canton.

Quảng Châu được đánh giá là thành phố giàu nhất Trung Quốc tính theo đại lục bình quân đầu người, chỉ cao hơn Thâm Quyến.

6. Thành Đô

  • Diện tích: 1.700 km 2

Tiếp theo là Thành Đô được đánh giá là thành phố của Trung Quốc nằm trong danh sách này là một ngoại lệ. Đây là thành phố duy nhất thuộc miền núi khô cằn, tập trung dân cư của lưu vực Tứ Xuyên màu mỡ. Tuy nhiên thì đây được xem là thành phố có tốc độ và thoải mái nhất nơi đây.

Trong đó, ngành Công nghiệp đóng một phần quan trọng đối với nền kinh tế của Thành Đô. Đây là nơi có đầu tư trong nước đáng kể, tuy nhiên sự tăng trưởng của thành phố này chủ yếu thúc đẩy dân cư nông thôn và do làn sóng đô thị hóa nhằm giúp tìm kiếm một cuộc sống tốt hơn. Đây là thành phố đơn độc tại tỉnh Tứ Xuyên rộng lớn, với hơn 80 triệu người bị hút vào đó.

7. Đông Quản

  • Diện tích: 1.600 km 2

Thành phố Đông Quan cũng ít được biết đến, tuy nhiên với diện tích lớn thì là một thành phố lớn nhất Trung Quốc, nằm giữa Quảng Châu và Thâm Quyến, đồng thời đứng thứ tư tại Trung Quốc về ngành xuất khẩu. Trong thập kỷ qua thì thành phố này phát triển phi thường và sử dụng số lượng lớn các công nhân nhà máy nông thôn, sản xuất phần cứng hay các mặt hàng điện tử bao gồm các thiết bị ngoại vi máy tính.

Đông Quản là thành phố nghèo nhất của Trung Quốc, đó là bởi công nhân nhà máy di cư có mức lương thấp. Cụ thể, có đến hơn một triệu người Hoa tại nước ngoài với cư dân tại Ma Cao, Hồng Kông, hay Đài Loan đến từ Đông Quan. Hầu như rất ít người đến du lịch.

8. Trùng Khánh

  • Diện tích: 1.000 km 2

Trùng Khánh là một thành phố đáng để bạn đến tham quan và du lịch. Nởi đây nổi tiếng với núi non và sương mù, được du thuyền trên sông Dương Tử. Trong 4 đô thi Trung Quốc thì đây là thành phố lớn nhất của Trung Quốc ngoài Thượng Hải, Bắc Kinh và Thiên Tân. Tuy nhiên, dân số nơi đây chủ yếu là nông thôn. Nơi đây chủ yếu đầu từ công nghiệp với cơ sở hạ tầng khổng lồ khiến cho họ trở thành một trong 10 thành phố lớn nhất của Trung Quốc trong 5 năm qua.

Nơi đây còn được coi là thành phố đông dân nhất Trung Quốc, thu hút với hơn 30 triệu dân số tỉnh của mình vào một khu vực bị giới hạn bởi sông và núi.

Trên đây là những thông tin về thành phố lớn nhất Trung Quốc hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Đừng quên theo dõi bài tiếp theo cập nhật thông tin liên quan nhé. Chúc bạn thành công!

Facebook Comments Box
Rate this post

trebbq