du học hàn quốc ngành bác sĩ

Du học Hàn Quốc ngành bác sĩ hay nói cách khác là du học ngành Y tại Hàn Quốc đang là sự lựa chọn của rất nhiều các bạn trẻ hiện nay. Vậy du học Hàn Quốc ngành y có điểm gì đặc biệt? Tại sao lại thu hút được các bạn học viên đến vậy? Hãy cũng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Vì sao nên chọn du học Hàn Quốc ngành Y?

Lựa chọn du học Hàn Quốc ngành bác sĩ là hướng đi của rất đông bạn trẻ hiện nay. Cũng bởi vì ngành y tại Hàn Quốc có rất nhiều điểm tương đồng với ngành Y của Việt Nam. Đó là sự song hành cùng phát triển của nền y học phương Tây và nền y học phương Đông.

du học hàn quốc ngành bác sĩ

Vì sao nên chọn du học Hàn Quốc ngành Y

Đây cũng là điều đã khiến cho rất nhiều bạn sinh viên ở Việt Nam cảm thấy có sự gần gũi và có thêm động lực để đưa ra quyết định đi du học ngành Y tại Hàn Quốc. Đồng thời, thì đây cũng là cơ hội tuyệt vời để các bạn học hỏi và tìm ra phương pháp phát triển ngành Y.

Điểm thứ hai mà ngành Y tại Hàn Quốc có thể thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến vậy đó là do chất lượng giáo dục và giá trị bằng cấp tại đây. Mỗi sinh viên sau khi ra trường và sở hữu tấm bằng loại ưu thì chắc chắn sẽ được chào đón ở mọi địa chỉ y tế trên toàn thế giới.

Mặt khác, trong đi du học Hàn Quốc ngành bác sĩ các bạn sẽ được làm quen và tiếp xúc với những công nghệ y học tiên tiến giúp hỗ trợ cho việc khám chữa bệnh. Đây là cơ hội cho các bạn sinh viên có thể tiếp xúc và thực hành những trang thiết bị hiện đại nhất là rất cao.

Không chỉ có vậy, khi theo học ngành Y tại Hàn Quốc, các bạn du học sinh sẽ được giảng dạy với những thành tựu y khoa mới nhất trên thế giới cùng cơ sở vật chất tiện nghi và hiện đại. Đồng hành cùng bạn là đội ngũ giảng viên y khoa giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao được đào tạo trong và ngoài nước. Đó là những lý do mà bạn nên đăng ký đi du học Hàn Quốc ngành bác sĩ.

>>> Tham khảo thêm: Thông tin về các trung tâm tư vấn du học Nhật Bản

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành Y

Ngành Y là một trong những ngành học khó và có tính cạnh tranh cao tại xứ sở kim chi. Cũng chính vì vậy mà yêu cầu đầu vào tại các trường y thường khá cao. Theo con số thống kê thì ước tính tại Hàn chỉ khoảng 1% số sinh viên xuất sắc tại các trường trung cấp có thể đăng ký theo học ngành này. Như vậy, để có thể đăng ký du học Hàn Quốc ngành bác sĩ hay du học Hàn Quốc ngành y đòi hỏi bạn phải đáp ứng được rất nhiều điều kiện như sau:

Yêu cầu đầu vào tại các trường y khoa tại Hàn Quốc

  1. Đối với chương trình y khoa bậc đại học như sau:

Thời gian học tập tại trường sẽ là 6 năm và các bạn cần nộp hồ sơ nhập học gồm các giấy tờ:

  • Bằng tốt nghiệp, bảng điểm học tập tại trung học phổ thông. Số điểm của bạn phải cao để có thể cạnh tranh với những bạn khác.
  • Các bạn sẽ trải qua một buổi phỏng vấn trực tiếp với đại diện bên phía nhà trường. Tại đây, bạn sẽ phải trả lời rất nhiều câu hỏi về kiến thức.
  • Sinh viên quốc tế muốn tham gia theo học ngành Y sẽ  phải trải qua kỳ thi đầu vào do các trường tổ chức.
  1. Đối với chương trình y khoa bậc sau đại học ngành Y
  • Chương trình y khoa bậc sau của các trường đại học tại Hàn Quốc sẽ kéo dài trong khoảng thời gian là 4 năm.
  • Các bạn cần có kết quả học tập tốt tại bậc đại học (điểm GPA cao). Các bạn cũng sẽ phải nộp thêm điểm MEET và sẽ có một buổi phỏng vấn với nhà trường mà bạn đăng ký.
  • Các bạn cần phải đảm bảo khả năng tiếng Hàn tốt để có thể theo học trong suốt khóa học. Về khả năng tiếng Hàn cũng là một trong những yêu cầu bắt buộc khi các bạn du học Hàn Quốc bác sĩ.

Mức chi phí du học Hàn Quốc ngành y là bao nhiêu?

Vì sao nên chọn du học Hàn Quốc ngành Y

Mức chi phí du học Hàn Quốc ngành y là bao nhiêu

  • Mức học phí cho khóa học y khoa bậc đại học tại Hàn Quốc sẽ trong khoảng từ 4.000 – 5.000 USD cho mỗi học kỳ.
  • Mức học phí cho khóa học y khoa bậc sau đại học tại Hàn Quốc khoảng 8.500 – 10.800 USD mỗi học kỳ.

Các trường đại học đào tạo ngành Y uy tín, chất lượng  tại Hàn Quốc

Nếu bạn muốn đăng ký đi du học Hàn Quốc ngành Y, du học Hàn Quốc ngành Dược hay ngành thú Y thì đừng bỏ qua một số trường đại học sau:

+ Trường đại học Quốc gia Seoul:Đây là một trong những trường đại học quốc gia đầu tiên tại Hàn Quốc. Khoa Y của trường luôn được đầu tư khá nhiều từ các thiết bị và công nghệ hiện đại nhất hiện nay.

+ Trường đại học Ajou: Khoa Y của trường có các chương trình đào tạo cả y học phương Tây và phương Đông.

+ Trường đại học Chung Ang: Đây là trường đại học có chất lượng giảng dạy tốt nhất ở Hàn Quốc.

+ Trường đại học Quốc gia Chonbuk: Khoa Y của trường đại học Chonbuk được thành lập từ năm 1942 với rất nhiều khóa học đại học và sau đại học cho các bạn sinh viên được lựa chọn.

Ngoài các trường đại học trên các bạn có thể lựa chọn các trường khác như: Trường đại học Công giáo Deagu, Trường đại học Chosun, Trường đại học Dongguk, Trường đại học Quốc gia Kangwon, Trường đại học nữ sinh Ewha,…

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về chương trình du học ngành Y tại Hàn Quốc.