Mách bạn cách làm gỏi gà bắp cải tiện ích và mang lại giá trị dinh dưỡng cao

Mách bạn cách làm gỏi gà bắp cải tiện ích và mang lại giá trị dinh dưỡng cao

Gà và bắp cải đều là những món ăn mang lại giá trị dinh dưỡng rất cao dành cho cơ thể. Và nếu như hai món ăn này kết hợp với nhau thì sao nhỉ? Cùng tìm hiểu cách làm gỏi gà bắp cải tiện ích và mang lại dinh dưỡng cao ngay dưới đây nhé!

Cách làm gỏi gà bắp cải

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gỏi gà bắp cải

  • 250 gram bắp cải
  • 1 củ hành tây
  • 300 gram thịt ức gà hoặc đùi ( ưu tiên chọn thịt gà ta hơn gà công nghiệp)
  • 1 củ cà rốt
  • 1 quả chanh
  • 1-2 trái Ớt
  • 1 củ gừng
  • 2 cây húng quế
  • 1 nắm ngò
  • 50 gram hành phi
  • Gia vị: Nước mắm, muối, đường, tiêu, giấm
  • Dụng cụ gồm có: bếp, nồi, chén, tô, chảo,…

Cách chọn thịt gà ngon

Chon-ga-ngon
Chọn gà ngon

Xem ngay: gỏi xoài để biết cách làm gỏi ngon

– Đối với thịt gà đã được làm sẵn thì:

  • Các bạn nên chọn những thịt gà có màu vàng đều và có màu đậm hơn ở các vị trí như vùng cánh, vùng ức hoặc lưng. Gà thường có hình dáng nhỏ gọn, thịt săn chắc và vùng ức hẹp.
  • Thịt gà làm sẵn thường có phần da mỏng và mịn, nó luôn có độ đàn hồi nhất định khi chạm tay vào và thịt gà không bị bầm hoặc tích tụ những đốm máu bị bầm tím hoặc đỏ.

– Đối với thịt gà còn sống thì:

  • Các bạn nên chọn những con gà có mào màu đỏ tươi, mắt còn sáng, linh hoạt và nhanh nhẹn. Lông gà thật mượt mà và áp sát vào trong thân, mỏ gà có độ bén, nhỏ và không được có triệu chứng chảy dịch.
  • Chân gà thường nhỏ, gọn và vùng da của chân có màu vàng đều và sáng bóng. Khi vạch vùng lông ra thì thấy phần da gà mềm, mỏng và xuất hiện một số vệt vàng lớn như dưới nách, ức.

Cách làm gỏi gà bắp cải ngon trọn vị

Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên đem thịt gà đã chuẩn bị sẵn đi luộc kèm với một chút gừng đập dập, cho thịt gà chín tái thì vớt ra để ráo nước

– Sau khi thịt gà nguội thì xé thành từng miếng vừa ăn rồi ướp chung với nửa thìa muỗi và nửa thìa tiêu

– Hành tây sơ chế rồi rửa sạch và thái lát mỏng rồi ngâm với 2 thìa đường và 1 thìa giấm để cho đỡ mùi hăng khoảng 15 phút thì vớt ra

– Bắp cải sơ chế rồi rửa sạch và thái thành từng sợi sau đó đem bóp với 1 muỗng muỗi trong vòng 10 phút sau đó chắt phần nước ra giúp cho bắp cải mềm hơn

– Cà rốt đem gọt vỏ và thái sợi

– Rau răm bỏ lá vàng, rửa sạch và thái nhỏ

– Ớt trái cắt thành từng lát mỏng

Làm nước trộn gỏi

– Cho vào chén 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước cốt chanh và ớt trái rồi khuấy đều lên

Trộn gỏi

Goi-ga-bap-cai -ngon
Gỏi gà bắp cải ngon

Click ngay: gỏi đu đủ để biết cách làm ngon

– Cho hết tất cả nguyên liệu từ thịt gà xé, bắp cải, cà rốt và hành tây vào một cái tô lớn (hoặc cái thau) trộn đều lên với nước trộn gỏi vừa mới pha nhé. Tiếp theo cho phần rau thơm các loại đã được thái nhỏ vào rồi trộn đều lên là đã hoàn thành món ăn.

– Tiếp theo các bạn cho gỏi ra dĩa rồi trang trí theo ý muốn

– Nên ăn chung với bánh phồng tôm sẽ ngon hơn

Thành phẩm món gỏi gà bắp cải thơm ngon

– Món gỏi gà bắp cải phải có được vị thơm béo của gà, giòn ngọt của rau củ và chua cay của gia vị

– Thịt gà không được quá mềm cũng không được quá cứng, giữ được độ dai ngon thơm của gà

– Rau củ phải giữ được độ giòn, không bị thâm hay xỉn màu

– Món ăn được trang trí bắt mắt, đầy đủ các màu sắc xanh của rau, vàng của gà, đỏ của ớt, trang trí hài hòa

Trên đây là cách làm gỏi gà bắp cải tiện ích và mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Facebook Comments Box
Rate this post

nguyennga