Top 10 món ăn kinh dị của Trung Quốc không ai dám ăn

Ở Trung Quốc được mênh danh một đất nước có nhiều món ăn kinh dị mà không ai dám ăn. Theo như nghiệm cứu các khách du lịch ở đây chỉ chỉ nhìn thồi mà cũng phải khóc thé lên như thế này mà lại gọi là đặc sản Trung Hoa sao. Cùng chúng tôi điểm danh qua 10 món ăn kinh dị củaTrung Quốc nhé.

Chuột Bao Tử

Chuột đồng bắt về  được người dân nuôi và chăm sóc cho chúng ăn chủ yếu là gạo trộn trứng, các vị thuốc bổ, uống nước sâm hoặc nước lê ép. Mỗi ngày sẽ tắm cho chuột 2 lần bằng những nguyên liệu tự nhiên như nước trầm hương, dầu hương liệu hảo hạng .

Chuột bao tử chính là con mà những chú chuột được nuôi ở trên sinh ra. Sau khi sinh ra các đầu bếp sẽ bọc chuột bào từ bằng lớp bột giống như ta làm bánh bao. Khi thực khách thưởng thức sẽ được nghe tiếng kêu từ bên trong của con chuột bao tử đó. Đúng là một món ăn kinh dị Trung Quốc nhưng nó lại giúp bổ mắt và bổ tỳ.

Đậu phụ thối

Với những thực khách ai không quen món ăn này thì sẽ cảm thấy mùi thum thủm hay có mùi vị giống với thịt rữa. Người dân Trung Quốc từ xa xưa đánh giá rằng đậu nếu có càng nặng mùi thì càng ngon.

Tuy là một món ăn bình dân nhưng nó lại được chế biến cầu kỳ không kém so với các món ăn cao cấp khác của Trung Quốc. Để tạo mùi cho đậu phụ người ta thường  ủ chung với nước cốt rau cải, sửa và thịt. Tuy nhiên, có hương vị đặc trưng của món ăn tròng thành phần ủ còn cho thêm mù tạt xanh, tôm khô, và những loại thảo dược khác nữa.

Top 10 món ăn kinh dị của Trung Quốc không ai dám ăn
Top 10 món ăn kinh dị của Trung Quốc không ai dám ăn

***Tham khảo ngay: Top 4 quán ăn Trung Quốc ở Hà Nội ăn là mê để tha hồ thưởng thức món ngon ngay tại Thủ đô.

Ve sầu

Ve sầu là loài côn trùng có hình dạng tư tượng như con gián. Người đầu bếp thả ve sầu còn sống vào chảo dầu nóng sôi sục sục, chỉ thưởng thức chắc phần thân, lúc ăn thì bỏ cánh và chân của con ve sầu đi. Ve sầu đực có hương vị bạc hà  thơm ngon không tả nổi. Món ăn này chỉ có khi bắt đầu mùa thu.

Cá âm dương

Cá âm dương được xuất xứ từ Đài Loan nhưng hiện nay khá phổ biến ở Trung Quốc. Món ăn này đảm bảo thân cá rán vàng ươm, miệng liên tục ngáp, mang còn thở mới đạt chuẩn. Với món ăn này, chỉ có những đầu bếp thật giỏi thì mới có thể là được như thế, thật đẹp và sống động khi ăn chúng ta cứ nghĩ cá như đang bơi ở dưới nước.

Không chỉ thu húy ở cách trình bày, cá âm dương còn lôi khéo khách hàng là nhờ những sớ thịt sốt thơm ngon ăn kèm với rau sống để át đi mùi tanh của cá.

Mắt cá ngừ

Đây có lẽ là một trong những món ăn kinh dị nhất Trung Quốc mà thực khách được nhìn thấy. Bạn dễ dàng tìm thấy món ăn này tại các nhà hàng ở Trung Quốc. Những cái nhìn về cách trang trí bên ngoài thì chắc sẽ là rào cản đối với người ăn, nguyên liệu cũng như hương vị của món ăn chính là điểm hấp dẫn từ mắt cá ngừ.

Con mắt cá ngừ to bằng quả trứng với phần thịt ở đáy mắt thơm ngon vô cùng, bùi béo như mùi mực luộc là nhận xét mà người kìm nén nỗi sợ hãi để nếm thử. Món ăn này giàu Omega 3 và các giá trị dinh dưỡng khác.

Trứng luộc nước tiểu

Một món ăn phổ biến tại tỉnh Chiết Giang của Trung Quốc. Họ rất thích thu khi nhắc tới nó nào là tươi ngọn, vị mặm mà tự nhiên. Đặc biệt, chỉ có nước tiểu của các bé trai được sử dụng để luộc trứng thôi nhé, tốt nhất là của những em dưới 10 tuổi.

Bọ cạp rán

Món ăn có đủ kích cỡ từ size to cho tới nhỏ. Những con nhỏ vỏ trong còn con lớn có vỏ đen hơn. Chúng có hương vị như bơ hay bỏng ngô và chấm với bột ớt. Trong các thành phần của bò cạp thì, đuôi là phần chứa nhiều dinh dưỡng nhất.

Bọ cạp rán sẽ giúp cho con người cải thiện và nâng cao sức đề kháng. Ngoài ra nó còn là một nguyên liệu vô cùng quý với khả năng giảm đau cực tốt và giúp tăng cường tuần hoàn máu.

Top 10 món ăn kinh dị của Trung Quốc không ai dám ăn
Top 10 món ăn kinh dị của Trung Quốc không ai dám ăn

Lẩu phân bò

Nghe tới cái tên thôi đã thấy ghe rồi, nhưng thật kỳ lạ đây lại là món ăn được yêu thích nhất của người dân Đài Châu. Nguyên liệu chính là cỏ chưa được con bò tiêu hóa hết, hỗn hợp này được lấy ra từ bao tử.

Trước khi chuẩn bị làm thịt, trước đó 4, 5 ngày chú bò sẽ được ăn thảo dược và cỏ non. Mục đích là để cho phần phân bò có chất lượng. Phía đáy nồi lẩu phân bò được thêm các vị thuốc đông y để tăng hương thơm cho nồi lẩu. Những du khách mới thưởng thức lần đầu thực sự rất khó nuốt bởi nước lẩu có vị đắng. Lẩu phân bò được nhiều người đánh giá là rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Heo sữa phúc châu

Có một giống heo quý hiếm, thịt của nó rất thơm, đặc biệt chúng chỉ ăn một loại củ mọc ở đồi Châu Tịch Xương.

Heo sữa được nuôi trong vòng 2 tháng giết chết mà không cần làm lông, chọc tiết đưa đi thui qua để hết lông. Rồi mổ bụng bỏ phần nội tạng đi rồi ướp với các loai thuốc quý 3 ngày, khi nào ăn thì đem cách thủy sẽ rất ngon ngọt.

Gà nướng nguyên lông

Gà nướng nguyên lông một món ăn kinh dị của người dân Trung Quốc. Họ bọc trực tiếp con gà bằng đất vàng, rồi nướng. Sau khi thịt gà chín, lông sẽ tự rụng, người dùng hoàn toàn được thưởng thức món gà nóng hổi.

Ở Trung Quốc còn có rất nhiều món ăn  kinh dị khác nữa nếu như muốn thưởng thức các bạn hãy theo sõi website để khám phá nhiều hơn nhé.

5 (100%) 1 vote