Tìm Hiểu Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Học Trường Nào Tốt Nhất?

Tìm Hiểu Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Học Trường Nào Tốt Nhất?

Du lịch được coi là ngành công nghiệp không khói và là một trong những ngành hot nhất hiện nay. Vào mỗi mùa tuyển sinh Đại học, Cao đẳng khối ngành du lịch luôn thu hút sự quan tâm lớn của nhiều thí sinh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngành Hướng dẫn viên du lịch học trường nào tốt nhất qua bài viết bên dưới đây!

Ngành Hướng dẫn viên du lịch học trường nào tốt nhất?

Để lựa chọn và đánh giá một cách tổng quan về top các trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất sẽ phụ thuộc và nhiều yếu tố khác nhau. Từ hệ thống cơ sở vật chật, trình độ đội ngũ giáo viên, tính thực tiễn chương trình đào tạo cho đến chất lượng thí sinh đầu vào hay tỷ lệ sinh viên xin được việc làm đúng chuyên ngành sau khi ra trường.

Để giúp các bạn giải đáp thắc mắc ngành Hướng dẫn viên du lịch học trường nào tốt nhất, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc những ngôi trường thuộc top ở từng vùng miền – lựa chọn thú vị phù hợp với các bạn!

Khu vực miền Bắc

 • Đại học Kinh Tế Quốc Dân
nganh-huong-dan-vien-du-lich-hoc-truong-nao
Đại học Kinh Tế Quốc Dân

Khoa Du lịch và Khách sạn – trường Đại học Kinh Tế Quốc dân là một trong những đơn vị được Tổng cục Du lịch ủy quyền đào tạo về nghiệp vị hướng dẫn du lịch. Đây là lựa chọn đầy tin tưởng của sinh viên khi tìm hiểu về các ngôi trường đào tạo ngành Du lịch tốt nhất Hà Nội.

Mức điểm chuẩn của khoa năm 2022 là 26.85 điểm.

 • Đại học Hà Nội

Chương trình đào tạo của ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành Đại học Hà Nội được thiết kế đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực trình độ cao cho ngành du lịch Việt Nam.

Mức điểm chuẩn khoa năm 2022 là 33.31 ( môn ngoại ngữ nhân hệ số 2).

 • Cao đẳng Du lịch Hà Nội

Quản trị lữ hành và Hướng dẫn du lịch là hai ngành học lâu đời giúp nhà trường tạo được tên tuổi ở khu vực phía Bắc nước ta.

Địa chỉ: số 236 Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội.

Khu vực miền Trung

 • Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng
nganh-huong-dan-vien-du-lich-hoc-truong-nao
Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng

Là một trong những trường đào tạo Cao đẳng hướng dẫn viên du lịch tốt nhất. Với hệ đào tạo cao đẳng chính quy 3 năm, trường có các chuyên ngành đào tạo là: Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng, Kỹ thuật chế biến món ăn.

Địa chỉ: Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Tổ 43, Hòa Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

 • Đại học kinh tế Đà Nẵng

Khoa Du lịch trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực ngành du lịch.

Mức điểm chuẩn năm 2022 của khoa là 26 điểm.

 • Đại học Huế

Khoa Du lịch – Đại Học Huế là một đơn vị sự nghiệp đào tạo trực thuộc Đại Học Huế. Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, khoa du lịch đặc biệt chú trọng đến chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.

Mức điểm chuẩn 2022 của khoa dao động từ 17 – 22 điểm.

Khu vực miền Nam

 • Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn
nganh-huong-dan-vien-du-lich-hoc-truong-nao
Trường Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Trường Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn – Cao dang quoc te TPHCM luôn là địa chỉ tin cậy trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực cho ngành du lịch. Là nơi cung cấp số lượng lớn học viên chắc về kiến thức, giỏi về tay nghề, thành thạo ngoại ngữ, đạo đức tốt cho các trung tâm du lịch – khách sạn hàng đầu Việt Nam.

Địa chỉ:

Cơ sở TP. Hồ Chí Minh: số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh , quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh

Cơ sở Đà Nẵng: số 69 Đoàn hữu Trưng, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng

 • Đại học Ngoại ngữ – Tin học Hồ Chí Minh

Khoa Du lịch – Khách sạn của HUFLIT TP Hồ Chí Minh được thành lập từ tháng 1/2003. Khoa đào tạo nguồn nhân lực có trình độ đại học và thành thạo ngoại ngữ. Có hai ngành được đào tạo: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn.

Mức điểm chuẩn khoa 2022 là 22 điểm (điểm tiếng Anh nhân hệ số 2).

 • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hồ Chí Minh

Được thành lập từ năm 1991, bộ môn Du lịch nay trực thuộc nhà trường được phát triển thành Khoa Du lịch và và trở thành một trong những khoa có điểm xét tuyển đầu vào cao nhất của nhà trường.

Mức điểm chuẩn khoa năm 2022 dao động từ 26 – 27.6 điểm.

Cơ hội việc làm ngành Hướng dẫn viên du lịch

Những năm gần đây, ngành du lịch Việt Nam hiện đang rất phát triển với tốc độ hội nhập rất nhanh. Điều đó đồng nghĩa cơ hội tiềm tàng cho các bạn hướng dẫn viên du lịch là vô cùng rộng mở. Dưới đây là một số ngành nghề các bạn có thể tham khảo:

 • Hướng dẫn viên du lịch: có nhiệm vụ đón tiếp khách tham quan, tổ chức các hoạt động du lịch theo yêu cầu của khách hàng, thiết kế các chương trình du lịch hay sự kiện liên quan.
 • Nhân viên kinh doanh các dịch vụ du lịch: là người trực tiếp hướng dẫn, tư vấn và chốt tour với khách hàng. Vị trí này đòi hỏi khả năng tìm kiếm và thuyết phục khách hàng để đảm bảo doanh thu cho công ty du lịch.
 • Nhân viên điều hành và thiết kế tour du lịch: Nhân viên điều hành tour là người lên kế hoạch cụ thể cho chuyến du lịch và phân công công việc cho Hướng dẫn viên du lịchđể đảm bảo các vấn đề đi lại, đặt phòng, ăn uống hay giải trí của khách được đầy đủ nhất. Vị trí này cũng cần giải quyết các khiếu nại, phản hồi mà Hướng dẫn viên du lịch chưa thể xử lý.
 • Quản lý du lịch: Vị trí này đòi hỏi nhiều kinh nghiệm để giám sát ngân sách, quản lý nhân viên, đảm bảo sự hài lòng của khách hàng hay tiếp thị doanh nghiệp với mục đích thu hút khách du lịch.
 • Giảng viên du lịch tại các trường dạy nghề, Trung cấp, Cao đẳng và Đại học.

Mong rằng với những thông tin chúng tôi đã cung cấp về ngành hướng dẫn viên du lịch học trường nào bên trên, các bạn đã có thêm kiến thức tham khảo hữu ích. Chúc các bạn có quyết định sáng suốt và phù hợp khi lựa chọn cho bản thân nơi để gửi gắm và ươm mầm tài năng.

Facebook Comments Box
Rate this post

hanhthuy