Người giàu nhất lịch sử Trung Quốc

Trong lịch sử đã xuất hiện hàng trăm hàng nghìn nhân vật nổi tiếng về sự giàu có khiến nhiều người phải ngỡ ngàng trước tài sản đồ sộ của họ. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ cho độc giả những người giàu nhất lịch sử Trung Quốc có thể các bạn chưa hề biết.

Tử Cống

Tử Cống còn được gọi là Đoan Mộc Tứ, hay Nhan Hồi… Ông là một học trò rất xuất sắc và nổi trội nhất của Khổng Tử. Tử Cống không chỉ có tài mà còn là một người có học thức sâu rộng về Nho giáo bên cạnh đó ông cũng được người đời biết đến là một thương gia khối lượng tài sản cũng như giàu có nhất ở thời Xuân Thu.

Lã Bất Vi

Ông là một trong những nhà thương gia của thời Chiến Quốc. Sau khi được giữ chức thừa tướng cho nhà Tần. Lã Bất Vi chính là cha đẻ của vua Tần Thủy Hoàng vị hoàng đế đầu tiên của đất nước Trung Hoa.

Ông xuất thân là một thương gia chuyên kinh doanh tơ lụa, với tài năng hơn người khi được vào cung, . Lã Bất Vi còn nổi tiếng về buôn quan bán tước. Theo như tì hiểu trong sử sách được ghi lại, trước khi vào làm quan trường, ông ta đã là một nhà buôn lớn nhất nhì Dương Địch, chuyên mua rẻ, bán đắt, trong nhà khi nào cũng có hàng ngàn cân vàng là chuyện thường.

**Tìm hiểu ngay: Trung Quốc có bao nhiêu tỉnh để sớm trở thành người nắm được kiến thức và lịch sử của đất nước này.

Người giàu nhất lịch sử Trung Quốc
Người giàu nhất lịch sử Trung Quốc

Lưu Cẩn

Ông sinh năm 1451 và mất vào năm 1510, là một hoạn quan nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc thời kỳ nhà Minh lên ngôi.

Ông là hoạn quan thân tín luôn bên cạnh và hầu hạ Thái tử Minh Vũ Tông. Chỉ mới 14 tuổi mà Minh Vũ Tông đã lên ngôi hoàng. Lưu Cẩn cũng nhờ phước đó mà thăng tiến nhanh chóng.

Lưu Cẩn thống lĩnh cho mình đội ngũ hùng mạnh được gọi là Bát hổ, sở hữu 8 thái giám lộng hành quyền lực nhất lúc bấy giờ.

Lưu cần luôn được xem là cánh tay phải đắc lực của Hoàng đế Minh Vũ Tông. Khi mới lên ngôi thì vì vua này luôn tỏ ra ngang ngược giám đem cả chó lên điện Phụng Thiên, khiến cho triều đình náo loạn mất đi quy củ và không trang nghiêm chút nào.

8 hoạn quan chuyên túc trực để hầu hạ hoàng đế nhà Minh lúc bấy giờ, dẫn đầu là Lưu Cẩn phục vụ Minh Vũ Tông ăn uống cũng như vui chơi thoải mái, rồi cho đến đua ngựa, đánh cầu,….

Khi thấy chán ngán hết tất cả các trò chơi này, Lưu Cẩn liền bày kế mở thêm các kỹ viện, nhà hàng, khách sạn,… ngay ở trong hoàng cung luôn. Khi đó toàn bộ thái giám được đóng vai là những ông chủ, người dân, còn nhà vua Minh Vũ Tông lại giả làm thương nhân.

Tổng số tài sản mà Lưu Cẩn đã thu được lên tới  9.682.470kg bạc và 449.750kg vàng. Lượng tiền bạc ở trong nhà của Lưu Cẩn thậm chí còn gấp mấy lần ngân khố của thời nhà Minh lúc đó.

Đổng Hiền

Đổng Hiền tên gọi khác là Thánh Khanh ở vùng Vân Dương. Cha của ông là Đổng Cung đã từng làm đến chức vị ngự sử. Vào thời kỳ đó, Đổng Hiền là một người phục vụ thái tử. Khi mới đầu, ông không được thái tử chú ý nhiều. Nhưng cho đến một hôm, khi đang làm việc ở hoàng cung, đúng lúc đó lại  dừng lại ở trước điện hoàng đế Hán Ai Đế, đã nhìn thấy và nhận Đổng Hiền vào làm người hầu.

Do nhận được sự ưu ái của vua Hán Ai Đế nên Đổng Hiền đã có âm mưu thao túng quyền lực để làm giàu cho chính bản thân mình.  Dinh cơ của Đổng Hiền cũng quy mô và tráng lệ, vô cùng nào là bạc, vàng lụa là quý hiếm thì nhiều không xuể.

Nếu bạn có kế hoạch tới Trung Quốc du lịch,
Thì đừng bỏ qua kiến thức: 1 tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Tỷ giá mới nhất 2018 để có sự chuẩn bị tốt nhất về tài chính cho chuyến du lịch của mình.

Người giàu nhất lịch sử Trung Quốc
Người giàu nhất lịch sử Trung Quốc

Phạm Lãi

Nhiều người dân Trung Quốc đến bây giờ vẫn còn thờ tài thần này bởi vì vì ông là tấm gương sáng, biết cách  kiếm tiền và dùng tiền, vừa vừa có tài  vừa có phước báo. Thời Xuân Thu Câu Tiễn và Chiến Quốc có hai tay trợ thủ có trí tuệ ở bên một là Văn Chủng, hai chính là Phạm Lãi. Sau 20 năm  nước Việt phục hưng mới tiêu diệt được nước Ngô.

Khi đó, Phạm Lãi biết trước được chắc chắn quốc vương có thể bị hoạn nạn, biết không thể cũng nhau hưởng phú quý, chính vì thế bèn bảo đổi tên thật của mình họ trốn đi. Phạm Lãi đổi thành tên Đào Châu Công, thương gia giàu có nổi tiếng, ông đã mang toàn bộ tài sản bố thí, cứu tế những người dân khốn khổ.

Trên đây chỉ mới một trong những người giàu có nhất Trung Quốc các bạn hãy theo dõi website để cập nhật thêm những thông tin hữu ích nhé.