Thời tiết là một yếu tố quan trọng giúp bạn có một chuyến đi trọn vẹn. Nếu bạn đang có kế hoạch đến với Trương Gia Giới mà đang băn khoăn không biết thời tiết Phượng Hoàng cổ trấn như thế nào, hãy tham khảo thông tin qua bài chia sẻ dưới đây.

1. Khái quát tình hình thời tiết chung tại Phượng Hoàng cổ trấn

Trương Gia Giới – Phuợng Hoàng cổ trấn thuộc vùng khí hậu cận nhiệt đới với khu vực vùng núi ẩm ướt. Thiên nhiên địa hình cũng là một trong những yếu tố có tác động lớn đến kiểu thời tiết tại đây. Quanh năm mức nhiệt trung bình duy trì ngưỡng 16°C cũng như có lượng mưa trung bình tầm 1400mm. Đồi núi là địa hình chính chiếm tới 76% tổng diện tích với điểm cao nhất khu vực lên tới 1894,4m; điểm thấp nhất cũng cao tới 75m với mức cao trung bình toàn vùng khoảng 1000m.

Thời tiết ở Phượng Hoàng cổ trấn như thế nào? Nên đi du lịch mùa nào?Thời tiết ở Phượng Hoàng cổ trấn

2. Thời tiết ở Phượng Hoàng cổ trấn như thế nào?

Bên cạnh những đặc trưng chung thì thời tiết tại Phượng Hoàng cổ trấn cũng có sự thay đổi rõ rệt theo từng mùa trong năm. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi đến địa điểm này thì cần tìm hiểu và nắm được rõ khí hậu từng mùa như thế nào để lựa chọn lịch trình phù hợp.

Mùa xuân tại Phượng Hoàng cổ bắt đầu khoảng tháng 2 kéo dài tới tháng 5 mỗi năm. Khí hậu trong khoảng thời gian này chủ yếu là sương mù, bao khắp núi rừng và tiết trời hơi se lạnh. Nếu đến cổ trấn vào thời điểm này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng nhiều cảnh rừng xanh mọc chồi non mơn mởn, khi tuyết đông vừa tan hết còn vương lại chút điểm trắng vô cùng ấn tượng. Bên cạnh đó, mùa xuân là mùa của lễ hội nên khách du lịch sẽ được trải nghiệm và tham gia tất cả các lễ hội địa phương đặc sắc tại đây.

Mùa hè là lựa chọn của đông đảo khách du lịch khi tới Trương Gia Giới. Thời điểm này, nền nhiệt cũng bắt đầu ấm lên rất nhiều rất thích hợp với khách du lịch như chúng ta đã quen với tiết trời tại Việt Nam. Mùa hè đến vạn vật xung quanh cũng như có thêm sức sống mới giúp bạn được tận hưởng trọn vẹn các trò chơi, thú vui cũng như cảnh quan nơi đây. Du khách có thể ngắm trọn vẹn núi rừng hùng vĩ với cáp treo, lưu lại nhiều shot hình ấn tượng và thoải mái đi khắp nơi bạn muốn không cần lo lắng những trận mưa kéo xuống bất chợt.

Mùa thu tới, khung cảnh cổ trấn có rất nhiều đổi khác. Thời tiết không được ấm nóng và có nhiều nắng vàng tươi như mùa hè cũng không quá lạnh như mùa đông, mùa thu tiết trời có chút se lạnh nhưng rất dễ chịu. Đặc biệt không khí mùa thu tại đây cho bạn cảm giác lãng mạn, thư giãn đến lạ thường.

Thời tiết ở Phượng Hoàng cổ trấn như thế nào? Nên đi du lịch mùa nào?Phượng Hoàng trấn mùa lá rụng

Xem thêm: Khám phá nét độc đáo của y phục cổ trang Trung Quốc qua các triều đại

Lúc này, cây bắt đầu thay lá, màu lá đỏ đang dần bao trùm mọi cảnh vật nơi đây. Một cảnh vật thiên nhiên vừa huyền ảo, tráng lệ núi rừng nhưng rất gần gũi, thân thuộc.

Chốn bồng lai Phượng Hoàng cổ trấn khi sang đông sẽ lạnh hơn rất nhiều. Trời đông tại đây có thể có tuyết rơi do đó nhiều khách du lịch không chọn thời gian này. Khoảng mùa đông tại đây, lượng khách tới rất thưa thớt do đó bao trùm lên không gian là sự tĩnh mịch, yên bình rất khác so với các mùa khác trong năm. Ngoài ra, lượng khách ít nên dịch vụ du lịch cũng giảm giá đáng kể, sẽ là chuyến đi tiết kiệm chi phí đáng ngạc nhiên cho bạn.

3. Nên đến Phượng Hoàng cổ trấn vào thời gian nào?

Thời điểm lý tưởng nhất để đi du lịch Phượng Hoàng cổ Trấn là từ khoảng tháng 5 tới tháng 11. Do mùa thu tiết trời mát mẻ nên nhiều người lựa chọn đó là thời điểm để đi du lịch, nên thường đi du lịch vào mùa này sẽ rất đông.

Bên cạnh đó, Phượng Hoàng Cổ Trấn đi cuối đông chớm xuân khi băng tan vẫn còn chút tuyết cũng rất đẹp, đặc biệt đó không phải là mùa du lịch nên sẽ vắng, giá phòng tương đối rẻ và thích hợp cho bạn trẻ thả ga tận hưởng phong cảnh. Một điểm bạn nên lưu ý khi đi du lịch Trung Quốc nói chung và Phượng Hoàng cổ Trấn nói riêng là nên tránh những tuần đầu tháng 5 (dịp Quốc tế Lao Động), Tuần đầu tháng 10 (dịp Quốc khánh Trung Quốc) hay dịp Tết Trung thu.

Trên đây là một số chia sẻ về thời tiết ở Phượng Hoàng cổ trấn. Bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích cho bạn đọc.