Phạt góc được chỉ định cho đội tấn công khi bóng đi hết đường biên ngang của đối phương. Vậy phạt góc là gì? Nó được quy định như thế nào trong luật bóng đá? Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu phạt góc là gì?

Phạt góc là gì

Phạt góc là thuật ngữ mà mỗi người cần phải nắm được khi theo dõi hay tham gia bộ môn thể thao này. Vậy phạt góc là gì? Theo các chuyên gia soi kèo, quả phạt góc sẽ được trao cho đội tấn công khi bóng trong chân hậu vệ và vượt qua đường biên ngang  trên sân phía ngoài khu cầu môn. Kể cả khi bóng ra ngoài sân ở trên mặt đất hay trên không và người chạm bóng cuối cùng là cầu thủ của đội phòng ngự. Nếu như quả phạt góc do đội tấn công mà được đá vào khu cầu môn thì bàn thắng đó vẫn được tính.

Theo đó thì khi thực hiện quả phạt góc thì người chơi cần phải tuân thủ những quy định sau đây:

  • Cầu thủ không được di chuyển cột cờ tại vị trí phạt góc
  • Bóng bắt buộc phải đặt ở cung đá phạt tại điểm gần cột cờ góc nhất.
  • Người thực hiện quả đá phạt nằm trong cầu thủ ở đội tấn công và những cầu thủ đối phương sẽ phải đứng xa quả bóng tối thiểu 9m15 khi quả bóng bắt đầu vào cuộc.
  • Cầu thủ thực hiện quả phạt góc sẽ không được chạm vào bóng lần thứ 2 khi quả bóng chưa chạm vào chân của cầu thủ khác trên sân
  • Bóng sẽ vào cuộc ngay sau khi được đá về di chuyển.

Chiến thuật đá phạt góc chính xác

Vừa rồi, trebbq.com.vn đã giải đáp những thông tin về phạt góc là gì, theo đó bạn cần phải tìm hiểu về chiến thuật để thực hiện những quả phạt góc chính xác đúng như mong muốn.

Có thể nói, đá phạt góc mang đều nhiều cơ hội ghi bàn cho rất nhiều đội bóng. Do vậy bất kỳ đội bóng nào khi được hưởng quả đá phạt góc đều rất biết cách tận dụng nó triệt để. Nhưng không phải ai cũng được HLV chỉ định đá quả phạt góc bởi những người đó phải là người am hiểu về chiến thuật để có thể mang lại nhiều cơ hội ghi bàn hấp dẫn.

Theo đó quá trình phối hợp tấn công khi thực hiện quả đá phạt góc sẽ được chia thành: chuyền bóng dài phối hợp, chuyền bóng ngắn phối hợp tấn công và dứt điểm khi đá bóng vào khung thành.

Chiến thuật chuyền bóng ngắn phối hợp tấn công

Qúa trình thực hiện đường chuyền ngắn phối hợp tấn công là biện pháp phối hợp đơn giản, thuần thục được thực hiện từ 2 hoặc 3 cầu thủ ở vị trí ngay gần khu vực đá phạt góc nhằm lật bóng tại vị trí đường biên tại khu vực trung lộ. Người chơi có thể dẫn bóng đến sát đường biên ngang rồi ngoặt bóng lại đồng thời chuyền bóng đến khu trung lộ.

Với dạng chiến thuật trên thì có thể áp dụng với những cầu thủ đối phương nhằm tập trung ở phía khung thành, đồng thời có thể thể hiện khả năng đánh đầu của các cầu thủ tấn công yếu hoặc không thực hiện được những đường chuyền dài mẫu mực. Đặc biệt là trong những trường hợp như bị ngược gió, mặt sân lầy, hay quả bóng nặng…

Chiến thuật chuyền bóng dài phối hợp

Chuyền bóng dài phối hợp tấn công được thực hiện khi đội bóng cầu thủ xử lý quả đá phạt, cầu thủ có khả năng tranh chấp bóng thường không mang lại hiệu quả. Theo đó, những điểm rơi bóng thường được xác định cụ thể là: đường khung thành, sát cột dọc xa hay xát cột dọc gần hoặc vị trí khu vực giữa chấm phạt đền.

Tuy nhiên để mang lại hiệu quả cao khi thực hiện nhưng quả phạt góc thì người chơi phải có chiến thuật tư duy, đặc biệt là phải nắm bắt thời cơ cũng như điểm rơi bóng để có thể thực hiện đánh đầu chuẩn xác nhất. Bên cạnh đó, cũng phải cần có sự phân công rõ những cầu thủ trên sân có nhiệm vụ và chức năng khác nhau.

Các cầu thủ cần phải sút thẳng bóng vào khung thành đối phương từ quả phạt góc. Để thực hiện tốt được nhiệm vụ này thì cầu thủ phái có những kỹ thuật đá phạt tốt nhất nhằm đưa bóng bay trực tiếp vào góc gần hoặc xa với khung thành của đối phương. Cả đội chơi sẽ phải thực hiện triển khai đội hình tiếp ứng để có cú đánh thọc sườn nếu như muốn thực hiện thành công về chiến thuật này. Không chỉ vậy, cầu thủ này cần phải chuẩn bị sẵn khi bóng không rơi vào lưới khi đó vẫn có cơ hội để phối hợp tấn công nhanh chóng.

Để thực hiện cú phạt góc thành công thì không chỉ cần những yếu tố trên mà các cầu thủ phải có sự kết hợp ăn ý của tinh thần những đồng đội trên sân thi đấu. Đây cũng chính là cơ sở giúp người chơi có thể nhanh chóng ghi bàn thắng và có thể làm thủng lưới đối thủ đơn giản. Theo đó những HLV sẽ có những bài học luyện tập về chiến thuật thực hiện cú đá phạt góc cho những cầu thủ của đội bóng.

Thông tin về phạt góc là gì vừa được chia sẻ trên đây hi vọng sẽ làm hài lòng bạn đọc. Nếu có thắc mắc gì về bài viết này thì người chơi hãy theo dõi thêm các trận đấu truc tuyen bong da để nắm rõ hơn nhé.