Tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra làm gì? Địa chỉ học Cao đẳng Dược uy tín?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra làm gì? Địa chỉ học Cao đẳng Dược uy tín?

Tốt nghiệp cao đẳng Dược ra làm gì? Đây là thắc mắc của rất nhiều các bạn trẻ trước mỗi mùa tuyển sinh. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc đó, bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết để có thêm nhiều thông tin giải đáp. 

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra là gì?

Hệ cao đẳng sinh viên sẽ được đào tạo trong thời gian 3 năm, suốt thời gian này sinh viên sẽ học tập những kiến thức, kỹ năng trong ngành nghề nhằm đáp ứng được nhu cầu công việc sau khi tốt nghiệp.

Cùng với xã hội phát triển thì mọi người quan tâm và chú trọng nhiều hơn đến việc chăm sóc sức khỏe, kéo theo đó là ngành dược phát triển ngày càng mạnh mẽ hơn cả ở trong nước và ngoài nước. Ngày càng có nhiều thí sinh muốn học tập ngành Dược để dễ kiếm việc làm trong tương lai bởi tiềm năng  cơ hội việc làm lớn.

Những sinh viên trải qua thời gian học tập khi tốt nghiệp ngành Dược ở những trường Cao đẳng Y Dược sẽ được cấp bằng cao đẳng chính quy và gọi là Cử nhân Dược. Sau khi sở hữu tấm bằng cao đẳng  Dược bạn có thể đi làm việc tại những cơ sở y tế, bệnh viên, trung tâm y tế hoặc các công ty tập đoàn sản xuất thuốc trên địa bàn toàn quốc. Hoặc có thể tiếp tục học liên thông lên hệ cao hơn để nâng cao trình độ chuyên môn nghề nghiệp.

Trước khi trở thành Cử nhân ngành Dược thì trong quá trình học tập tại các trường Cao đẳng Y Dược thì cần học tập những kiến thức cần thiết như Pháp luật – Tổ chức và quản lý dược, Dược liệu, Quản lý tồn trữ thuốc, Bào Hóa dược, kiểm nghiệm thuốc, Pháp chế dược, đảm bảo chất lượng thuốc, dược lâm sàng, quản trị kinh doanh và Marketing, bệnh học cơ sở, thực tập tại bệnh biện, kỹ năng giao tiếp, tư vấn dược… và nhiều kỹ năng chuyên ngành cho ngành Dược… Do đó thí sinh cần lựa chọn địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín, chất lượng.

Học cao đẳng dược ra trường làm gì?

Ngành Dược có tiềm năng phát triển cùng với đó sẽ có cơ hội việc làm lớn và đa dạng tại nhiều nơi.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra làm gì? Một số các công việc mà sau khi tốt nghiệp Cao đẳng dược cử nhân có thể làm việc như:

 • Làm việc tại các công ty, tập đoàn sản xuất thuốc: Trên địa bàn cả nước hiện nay có rất nhiều các công ty Dược tư nhân và nhà nước xây dựng và phát triển tại nước ta. Từ đó cơ hội việc làm cho những sinh viên tốt nghiệp ngành Dược sẽ có cơ hội lựa chọn nghề nghiệp phù hợp.
 • Thực hiện các công việc của trình dược viên như: giới thiệu sản phẩm thuốc hoặc các thực phẩm chức năng ở những nhà thuốc, bệnh viên, trung tâm và cơ sở y tế, bệnh viện tư nhân, phòng khám… Đối với mức lượng của nghề trình Dược viên khá cao, bên cạnh đó còn được cắt % hoa hồng theo sản phẩm bán được.
 • Kiểm nghiệm thuốc ở các công ty sản xuất thuốc, phòng thí nghiệm, viện kiểm nghiệm để thực hiện nghiên cứu và tìm tòi. Đây cũng là công việc dành cho những cử nhân đam mê sự tìm tòi,  nghiên cứu.
 • Tự mở tiệm thuốc kinh doanh: Sau khi tốt nghiệp ngành Cao đẳng Dược và đi làm bên ngoài ở những cơ sở bán thuốc khoảng 2 năm, lúc này đã có đủ điều kiện để tự mở quầy thuốc. Công việc này sẽ giúp bạn tự chỉ hơn về kinh tế và tự do. Mặc dù vậy chỉ mở được những quầy thuốc ở vùng ngoại ô thành phố.
tot-nghiep-cao-dang-duoc-goi-la-gi
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh ngành Dược

Địa chỉ đào tạo cử nhân ngành Dược uy tín

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ hàng đầu tại Việt Nam về lĩnh vực đào tạo ngành Dược hệ cao đẳng.

Năm 2022, nhà trường tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Dược theo hình thức xét học bạ với điều kiện thí sinh có tốt nghiệp THPT hoặc BTVH. Đồng thời thí sinh cần có đầy đủ sức khỏe để theo học trong suốt thời gian học tập tại nhà trường, không trong thời gian thi hành án hoặc phải truy cứu trách nhiệm hình sự, vi phạm pháp luật.

Ngoài ngành Cao đẳng Dược thì sinh viên có thực hiện tuyển sinh các ngành khác như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Phục hồi chức năng, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học, Cao đẳng Hộ sinh.

Hướng dẫn cách đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM

Để có thể trở thành sinh viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, trước hết thí sinh cần phải đăng ký xét tuyển.

Các thí sinh có thể lựa chọn 1 trong các cách xét tuyển sau đây:

Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến qua đường link trên website của nhà trường. Với hình thức đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược nhà trường sẽ gọi điện lại xác nhận ngay sau khi nhận được thông tin đăng ký của thí sinh. Trường hợp những thí sinh đáp ứng đủ điều kiện học tập tại nhà trường sẽ được gửi giấy báo nhập học về địa chỉ đã đăng ký.

Cách 2: Gửi hồ sơ xét tuyển về địa chỉ của nhà trường bằng cách nộp trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện. Với hình thức này thì thí sinh cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2022 theo quy định của Nhà trường;
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021);
 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2022);
 • 01 giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế chứng nhận đủ sức khỏe học tập;
 • 04 Ảnh 3×4 và 02 Ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên trong đó có 01 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);
 • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Cách 3: Thí sinh chuẩn bị xong hồ sơ có thể đến trực tiếp 1 trong 2 cơ sở của nhà trường tại TPHCM để nộp hồ sơ

Trên đây là một số thông tin của trang trebbq.com.vn xoay quanh Tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra làm gì? Địa chỉ học Cao đẳng Dược uy tín?. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với thí sinh, từ đó có định hướng chính xác trong tương lai. Nếu có những thắc mắc liên quan đến vấn đề tuyển sinh các bạn có thể liên hệ với ban tư vấn tuyển sinh của nhà Trường qua Hotline: 0287.1060.222 – 093.851.9898 – 096.152.9898.

Facebook Comments Box
Rate this post

nguyenmai