Trung quốc có dùng facebook không? Những điều bạn nên biết khi sang Trung Quốc

Một vẫn đề mà được rất nhiều du khách thường gặp phải khi du lịch hay công tác tại đất nước Trung Quốc đều bị giới hạn quyền truy cập internet. Đặc biệt là các trang mạng xã hội đang phổ biến được hàng triệu người dùng như hiện nay chính là Facebook, youtube, Twitter cũng như các website tin tức tất cả đã bị chặn bởi chính phủ này. Nếu bạn muốn biết được khi sang Trung Quốc có dùng facebook không? Hãy dành chút thời gian đọc phần tiếp theo dưới đây nhé.

Như các bạn đã biết chính phủ của Trung Quốc vô cùng dân chủ và rất chú trọng tới giới trẻ hiện nay. Để đảm bảo các bạn ấy được giáo dục và nhận thức đúng đắn về chính phủ, quyền lực, không bị đầu độc bởi những  phần tử chống phá đất nước thì các nhà lãnh đạo cấp cao của Trung Quốc cấm triệt để các dịch vụ truy cấp vào các trang mạng xã hội Facebook, gmail, Twitter.

Điều này khá phiền toái cho các bạn đúng không nào, khi không biết rõ về một vấn đề nào đó bạn có thể lên Google để kiểm tra và cập nhật tin tức trên các webiste, facebook, gmail thì cần phải sử dụng VPN.

May mắn là Stackoverflow, Quora và không bị chặn, không những thế, nhờ đó mà chúng ta đã phát hiện ra điều kỳ lạ chi dù không được dùng Google, Facebook, nhưng giới trẻ của đất nước Trung Quốc vẫn học tốt, sống khoẻ mạnh.

Mặc dù tường lửa mà chính quyền Trung Quốc đã được thiết lập kiên cố nhưng các bạn vẫn có cách để vượt qua được nó mà. Nếu bạn đang chuẩn bị có chuyến du lịch, công tác ở Trung Quốc, bạn hãy bỏ túi ngay cho mình các cách truy cập vào internet, facebook ở Trung Quốc nhé.

Trung quốc có dùng facebook không? Những điều bạn nên biết khi sang Trung Quốc
Trung quốc có dùng facebook không? Những điều bạn nên biết khi sang Trung Quốc

Cách truy cập Google, faceboook bằng điện thoại thông minh của mình

Đối với các máy điện thoại hệ thống Android các bạn vào cửa hàng CHplay gõ tìm kiếm VPN khi đó sẽ cho hiện ra các kết quả về app VPN, nếu như bằng iphone cũng tương tự bạn vào Apple Store để tìm kiếm VPN.

Tuy nhiên kết quả tìm kiếm sẽ cho ra rất nhiều app nên các bạn cần chú ý lựa chọn những ấp nhận được nhiều đánh giá sao của người dùng. Bên cạnh đó có một số app VPN sẽ bị mất phí nhưng với những app VPN không mất tiền thì bạn thường phải xem qua các quảng cáo.

2 ứng dụng VPN miễn phí được nhiều bạn sử dụng khi sang Trung Quốc: VPN Proxy Master, Snap VPN với 10 triệu lượt tải và được đánh giá 4.6, phản hồi tương đối tốt.

Cách sử dụng VPN Proxy Master

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng đó về điện thoại thông minh

Bước 2: Sau khi cài đặt xong xuôi các bạn mở ứng dụng đó lên lên. Khi này sẽ có một vài chương trình quảng cáo hiện lên sau khoảng vài ba giây thì bạn có thể tắt phần quảng cáo đó đi.

Bước 3: Mặc định VPN Proxy Master sẽ kết nối với một server, nếu hiện lên dòng chữ Connected là đã kết nối thành công. Khi đó bạn có thể mở trình duyệt, vào Facebook như bình thường.

Cách sử dụng Snap VPN

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng đó trên máy

Bước 2: Mở ứng dụng đó lên trên màn hình sẽ hiện thị nút Go -> Continue, VPN đã được kích hoạt.

Bước 3: Bạn sẽ thấy ở trên đầu màn hình có biểu tượng hình khóa xuất hiện.

Bước 4: Khi đó bạn có thể mở trình duyệt, vào Facebook như bình thường. Vì app VPN có thể làm máy điện thoạt của của bạn chậm lại, nên khi không sử dụng thì hãy tắt đi.

Nếu bạn sắp có chuyến đi du lịch Trung Quốc
Click ngay: 1 tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Tỷ giá mới nhất 2018 để lên kế hoạch chi phí cho chuyến du lịch Trung Quốc của mình sát và tiết kiệm nhất.

Trung quốc có dùng facebook không? Những điều bạn nên biết khi sang Trung Quốc
Trung quốc có dùng facebook không? Những điều bạn nên biết khi sang Trung Quốc

Cách truy cập youtube, Google, faceboook bằng máy tính

Đối với máy tính hãy sử dụng 3 phần mềm sau Freegate, Psiphon và UltraSurf:

Cách sử dụng phần mềm Psiphon

Psiphonm dùng công nghệ VPN, Proxy HTTP và SSH nó cho phép các bạn truy cập vào các cổng mạng nhưng không có sự kiểm duyệt. Ứng dụng này sẽ tự động tìm ngõ để vào mạng mạng nhằm tăng mức tối đa vượt kiểm duyệt. App Psiphon đều có thể dùng cho máy tính và điện thoại hay máy tính đều được. Psiphon được thiết kế để cho bạn khả năng truy cập tự do đến các nội dung trên internet.

Bước 1: Tải bản Psiphon cho hệ điều hành Window.

Bước 2: Nhấn để  cài đặt chương trình, khi đó màn hình ứng dụng sẽ được hiện thị ra ra.

Bước 3: Trong khi bạn đang chờ đợi ứng dụng đó kết nối với server, hay chọn ngôn ngữ phục vụ cho việc sử dụng.

Bước 4: Khi kết nối được server là đã hoàn thành khi đó có thể vào , google, facebook được rồi nhé.

Tương tự phần mềm Freegate, UltraSurf sẽ được tải và cài đặt theo các bước tương tự phần mềm Psiphon.

Với cách sử dụng facebook ở Trung Quốc sẽ giúp các bạn có những chuyến du lịch hay công tác thật thú vị.