Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn có tốt không?

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn có tốt không?

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn có tốt không? là thắc mắc của nhiều thí sinh cũng như những bậc phụ huynh quan tâm đến. Vì ngoài chọn được ngành học phù hợp, việc chọn trường cũng rất quan trọng.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có lợi thế gì?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hàng năm được Bộ Y tế giao cho sức mệnh đào tạo ra những nguồn nhân lực ngành Y Dược chất lượng để phục vụ nhu cầu thăm khám, chữa bệnh cho mọi người. Với hơn 10 năm xây dựng và phát triển, đào tạo ngành Y Dược. Đến nay trường là một trong những ngôi trường nằm ở khu vực phía Nam được đánh giá cao, có nhiều kinh nghiệm trong quá trình đào tạo ngành Y Dược. Nhà trường luôn tự hào nơi để học tập, nghiên cứu, phát triển và thắp sáng ước mơ khoác áo Blouse trắng cho sinh viên Việt Nam.

truong-cao-dang-duoc-sai-gon-la-truong-uy-tin-trong-dao-tao-y-duoc

 Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là trường uy tín trong đào tạo y dược

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là một trong những trường đứng trong top đầu tại TP.HCM với chất lượng cao, học phí phù hợp với sinh viên. Trường cũng được Bộ Y tế đánh giá là nơi đào tạo chất lượng là môi trường đào tạo tốt cho sinh viên.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo các chuyên ngành mũi nhọn như:

 1. Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
 2. Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
 3. Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
 4. Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
 5. Cao đẳng Kỹ Thuật Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Ngoài ra nhà trường còn đào tạo thêm hệ Liên thông và Văn bằng 2 cho nhiều đối tượng học viên khác nhau.

Trường có cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ, với đội ngũ giảng viên 100% tốt nghiệp đại học giảng dạy. Trong đó, có nhiều giảng viên có học hàm Tiến sĩ, Thạc sĩ đang trực tiếp tham gia giảng dạy và hướng dẫn tận tình cho sinh viên học tập tại trường.

Áp dụng chương trình đào tạo đạt chuẩn bám sát thực tế, với mô hình viện – trường rất thực tế với sinh viên. Đồng thời, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn luôn cập nhật và bổ sung kịp thời những kiến thức y khoa cho sinh viên đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng trong tình hình mới.

Mức học phí phù hợp và có rất nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên, miễn giảm học phí 100% tùy đối tượng sinh viên. Trường còn liên kết với nhiều cơ sở y tế có uy tín tại TPHCM để sinh viên thực tập nâng cao tay nghề. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh năm 2021 theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, không giới hạn năm tốt nghiệp là đủ điều kiện để trúng tuyển vào trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có thời gian đào tạo chính quy sẽ là 3 năm. Sau khi hoàn thành chương trình học, học viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy.

Với tiêu chí uy tín chất lượng đặt lên hàng đầu trong ngành Y Dược. Trường Cao Đẳng y Dược Sài Gòn cam kết những tiêu chí như:

 • Đội ngũ giảng viên đều là các thầy cô giáo đầu ngành Y Dược tại Sài Gòn 100% sinh viên đều được thực hành ngay tại trường
 • Hình thức xét tuyển thuận lợi xóa bỏ áp lực thi cử – điểm số, áp dụng phương thức tuyển thẳng đối với những học sinh đã tốt nghiệp THPT mở thêm cơ hội cho các em
 • Mức học phí thấp – phù hợp với điều kiện của hầu hết sinh viên Việt Nam
 • Nhiều doanh nghiệp, bệnh viện liên kết với Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tạo ra cơ hội để các em tìm được công việc phù hợp.
 • Trong những năm gần đây, trường Cao Đẳng y Dược Sài Gòn luôn nằm trong trong danh sách các trường cao đẳng y dược ở Sài Gòn có số lượng lớn thí sinh đăng xét tuyển mỗi năm.

Học dược ra trường sẽ làm gì?

Tại trường Cao Đẳng y Dược Sài Gòn, các em sẽ được đào tạo chuyên tốt nhất. Công việc khi học dược tại Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn có thể được làm những công việc sau:

 • Làm việc tại bệnh viện với vị trí là dược sĩ lâm sàng, chịu trách nhiệm cung ứng thuốc, tham vấn với bác sĩ khi kê toa, hướng dẫn dùng thuốc cho bệnh nhân.
 • Làm việc tại viện nghiên cứu, trung tâm kiểm nghiệm, cơ quan Nhà nước. Có trách nhiệm kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả và báo cáo với cơ quan chức năng xử lý.
 • Giảng dạy các trường đào tạo ngành y, dược với vị trí giảng viên, kỹ thuật viên, trợ giảng.
 • Làm việc tại các cơ sở sản xuất thuốc: Dược sĩ sẽ nghiên cứu quá trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, đảm bảo thuốc đạt chất lượng khi tới tay người tiêu dùng.
 • Làm việc tại các cơ sở bán lẻ nhà thuốc, công ty phân phối hay công ty/ tập đoàn nhập khẩu dược phẩm.

sinh-vien-y-duoc-co-nhieu-co-hoi-viec-lam

Sinh viên y dược có nhiều cơ hội việc làm

Học cao đẳng dược tại trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn sinh viên còn được hỗ trợ như:

+ Thực hành máy móc vật tư thiết bị hiện đại nhất.

+ Thầy cô và bác sỹ chuyên môn cao nhất.

+ Hỗ trợ tìm nhà trọ cho sinh viên, việc làm.

+ Có học bổng cho sinh viên xuất sắc.

+ Hỗ trợ cho tất cả sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn ngân hàng.

+ Hàng tuần được tham gia các buổi ngoại khóa vui nhộn và đi từ thiện

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là trường công hay tư?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội. Với hơn 10 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã khẳng định được vị trí cũng như sức mạnh của mình trên con đường đào tạo nguồn nhân lực Y, Bác sĩ chất lượng trong tương lai.

Trường hoạt động theo hệ dân lập, được thành lập theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, có quyết định rõ ràng. Sinh viên sau tốt nghiệp sẽ được cấp bằng chính quy có giá trị sử dụng trên toàn quốc.

Những ý kiến đánh giá về Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn:

 • Mô hình đào tạo chất lượng, theo cấu trúc 70 – 30. Nhà trường đẩy mạnh 70% lý thuyết và 30% thực hành. Vì đặc trưng ngành Y liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người nên nhà trường chú trọng hơn về kiến thức thực hành. Sẽ ưu tiên các giờ học thực hành để các em sớm vững tay nghề.
 • Đội ngũ giảng viên tâm huyết và có nhiều kinh nghiệm trong ngành nghề.
 • Mức học phí phù hợp với hoàn cảnh sinh viên.
 • Tấm bằng Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hệ chính quy có giá trị trên toàn quốc.
 • Chủ động liên kết với những bệnh viện lớn, nhà thuốc lớn để tạo điều kiện cho sinh viên khi đi thực tập.
 • Trường được đầu tư đầy đủ hệ thống máy móc và trang thiết bị kỹ thuật phục vụ công tác giảng dạy.
 • Áp dụng nhiều chính sách an sinh giáo dục hỗ trợ cho sinh viên khi theo học tại trường.

Cách thức đăng kí

Sau khi đã đảm bảo đủ điều kiện tuyển sinh và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ các bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 cách sau để làm hồ sơ gửi về Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn.

 • Cách 1: Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tiếp tại địa chỉ của Nhà trường. Thí sinh có thể mang hồ sơ đến nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của Nhà trường để được tư vấn và làm theo hướng dẫn.
 • Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ thông qua đường bưu điện. Đây là một trong những cách dành cho những thí sinh ở xa nhưng có mong muốn học tập tại trường.
 • Cách 3: Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến. Thí sinh truy cập trang web của Nhà trường để đăng ký xét tuyển trực tuyến. Điền đầy đủ thông tin và làm theo hướng dẫn. Sau khi đăng ký xét tuyển, ban tư vấn tuyển sinh Nhà trường sẽ gửi mail thông báo hoặc gọi điện thông báo cho các thí sinh về việc nhập học, chuẩn bị các loại giấy tờ cần có khi nhập học.

Hy vọng với tất cả những thông tin vừa mới cung cấp trên về băn khoăn trên, Nhà trường đã giúp các bậc phụ huynh cũng như sinh viên đánh giá được Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có tốt không?. Nếu còn bất kỳ thắc mắc khác liên quan thí sinh hãy liên hệ về Hotline trường đào tạo để được Ban tư vấn tuyển sinh hỗ trợ giải đáp cụ thể hơn.

 

Facebook Comments Box
Rate this post

trebbq