Đến với Phượng Hoàng cổ trấn, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh non nước hữu tình với cảnh vật huyền bí, hấp dẫn mà còn mua được rất nhiều món đồ lưu niệm ý nghĩa cho người thân và gia đình. Vậy đi Phượng Hoàng cổ trấn nên mua gì?

1. Đồ thổ cẩm dân tộc Thổ

Người dân tộc Thổ tại đất Phượng Hoàng xưa nay vẫn giữ nguyên nếp sống truyền thống. Chính vì thế, những tấm thảm, chiếc áo, chiếc khăn, cái túi thổ cẩm như một nét đẹp văn hóa truyền thống của người dân nơi đây. Dọc theo những con đường trên khu phố cổ thấp thoáng là những người phụ nữ dân tộc Thổ đang cần mẫn bên khung cửi dệt những thước vải lấp lánh sặc sỡ màu.

Đi Phượng Hoàng cổ trấn nên mua gì về làm quà?

Đồ thổ cẩm của người Thổ

Trước đây, những món đồ dệt của người Thổ đã từng được dùng làm cống phẩm tiến cung vào các triều đại như: Tần, Hán,… Nhưng trước kia đơn thuần chỉ là vải vóc còn ngày nay đã mở rộng hơn với các món như quần áo, túi, thảm, khăn…. Có thể nói, đồ thổ cẩm là gợi ý lý tưởng cho khách du lịch cổ trấn mua về làm quà cho gia đình và người thân.

2. Đồ thủ công mỹ nghệ

Cùng với những món đồ lưu niệm bằng thổ cẩm thì món đồ thủ công mỹ nghệ cũng là lựa chọn không thể bỏ qua khi đi du lịch nơi đây. Bạn có thể sử dụng những món đồ mỹ nghệ này để trang trí trong phòng làm việc hay phòng ở của gia đình. Đặc biệt, đồ mỹ nghệ tại Phượng Hoàng rất đa dạng và phong phú. Bạn có thể chọn lựa những con búp bê được làm khéo léo nộm hình người dân nơi đây, những chiếc trống be bé mà ta hay thấy trong phim và cả những chiếc đầu Lân dạng nhỏ,… rất lạ mắt vừa ấn tượng , rất phù hợp mua làm những món quà nhỏ cho người thân bạn bè làm kỷ niệm.

3. Trà và Rượu

Trà của Trung Quốc là sự chắt lọc tinh hoa của đất trời , được đánh giá cao về chất lượng lẫn hương vị. Đây là thức uống mà người Trung Hoa rất tự hào. Bất kỳ nơi nào trên đất nước này, đều có bán trà với đủ mọi loại, mọi giá tiền kèm theo chất lượng tương xứng. Cùng với trà thì rượu cũng là món khó mà bỏ qua khi đến đây. Không chỉ có những món rượu dân tộc, Phượng Hoàng cổ trấn cũng bán những món rượu nổi tiếng của đất nước mình. Món rượu đựng trong bình hồ lô được rất nhiều người chọn lựa bởi hình dáng vô cùng độc đáo. Nhiều du khách khi được hỏi đều trả lời rằng bất kể hương vị ra sao thì họ cũng rất thích những chiếc bình này.

4. Trang sức dân tộc

Những người dân sinh sống tại Phượng Hoàng Cố Trấn chủ yếu đến từ nhiều dân tộc khác nhau , vì thế, phong cách quần áo, đồ trang sức họ dùng cũng rất khác biệt. Các món đồ trang sức đặc trưng của người dân tộc tại đất Phượng Hoàng cũng thu hút sự quan tâm thích thú của khách du lịch.

Đi Phượng Hoàng cổ trấn nên mua gì về làm quà?

Trang sức của người dân tại Phượng Hoàng cổ trấn

Có nhiều món đồ được yêu thích như vòng, lắc, nhẫn trơn, nhẫn đính ngọc, chuỗi hạt, ngọc bội,… Đi tham quan và tìm quà lưu niệm tại đây bạn cũng sẽ tìm được rất nhiều địa chỉ sẵn sàng khắc tên du khách lên những chiếc ngọc bội, nhờ đó mà món đồ tuy không “thật” này lại trở nên có giá trị hơn hẳn.

5. Quạt giấy

Bên cạnh trang sức dân tộc thì những chiếc quạt giấy hoạ cảnh sông núi hữu tình, cảnh những chuyến đò ngược xuôi trên con sông Đà Giang hay những ngôi nhà ven sông luôn thu hút những người yêu cái đẹp. Món quà này rất thích hợp để tặng cho người lớn tuổi hoặc những người yêu thích các món đồ cổ.

6. Nên đi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn khi nào?

Bên cạnh đi Phượng Hoàng cổ trấn nên mua gì thì nên đến Phượng Hoàng vào thời điểm nào cũng là vấn đề nhiều du khách quan tâm. Theo chia sẻ của những trang tin du lịch, mùa đẹp nhất để bạn đến với Trương Gia Giới – Phượng Hoàng cổ trấn là từ khoảng tháng 5 tới tháng 11. Nói đây là thời điểm lý tưởng để ghé thăm Phượng Hoàng Cổ Trấn vì thời tiết ở đây khá dễ chịu và thời điểm đẹp nhất để trải nghiệm hoàn hảo cánh sắc nơi đây.

Mùa đông sẽ khá vắng khách du lịch do thời tiết rất lạnh giá. Thế nhưng, có một điểm cộng là thời điểm này giá phòng khách sạn sẽ rất rẻ, là chọn lựa lý tưởng cho những người thích trải nghiệm cái lạnh mùa đông.

Trên đây là một số kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng cổ trấn. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn trả lời câu hỏi đi Phượng Hoàng cổ trấn nên mua gì.