đổi tiền trung quốc sang tiền việt nam

Cách đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam như thể nào? Đổi tiền Việt ở đâu uy tín đảm bảo là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều khách hàng khi cầm trong tay những đồng tiền mệnh giá của Trung Quốc. Dưới đây là những hướng dẫn của chúng tôi dành cho các bạn về vấn đề này. Mời bạn đọc theo dõi!

Tiền Trung Quốc và Tiền Việt Nam

1.Tiền Việt Nam

Là đơn vị tiền tệ chính thức của Việt nam, do ngân hàng Nhà nước Việt Nam phát hành. Có mã quốc tế ISO là VND, kí hiệu là “đ”.

1 đồng = 100 xu = 10 hào

Bởi đơn vị hào và xu có mệnh giá quá nhỏ nền không còn được phát hành nữa. Thay vào đó là những tờ tiền giấy có giá trị : 500đ, 1000đ, 2000đ, 5000đ, 10000đ, 20000đ, 50000đ, 100000đ, 200000đ, 500000đ.

Vào năm 2003, ngân hàng cũng phát hành đồng tiền xu (tiền kim loại) mệnh giá : 200đ, 500đ, 1000đ và 5000đ. Loại tiền này còn được gọi một cách dân dã là Tiền cụ Hồ. Tuy nhiên, do không tạo được thói quen sử dụng và không được ưa chuộng nên tháng 4/2011, ngân hàng Nhà nước Việt Nam chính thức ngừng phát hành loại tiền xu này.

cách đổi tiền trung quốc sang tiền việt nam

Cách đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam

2.Tiền Trung Quốc

Hiện tại, tiền Trung Quốc đang vận hành là đồng Nhân dân tệ (NDT). Theo quy ước quốc tế là CNY, nhưng thường ký hiệu là RMB. Hình ảnh in trên tờ tiền là chân dung chủ tịch Mao Trạch Đông. Đồng Nhân dân tệ được phát hành chính thức vào năm 1948. Qua nhiều lần cải cách và thay đổi, hiện nay, đồng NDT đang sử dụng là đồng được phát hành mới lại từ năm 1999.

Mệnh giá tiền Trung Quốc:

– Tiền giấy : 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tê, 20 tệ, 50 tệ, 100 tệ

– Tiền xu : 1 hào, 2 hào, 5 hào, 1 tệ xu

Trong đó, quy đổi tiền : 1 tệ = 10 hào; 1 hào = 10 xu.

Chắc chắn bạn sẽ quan tâm : 1 tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Những lưu ý cần rõ khi đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam

– Điều đầu tiên, bạn cần phải biết mệnh giá tiền Trung Quốc đổi sang tiền Việt Nam và tỷ giá giữa tiền Trung Quốc và tiền Việt Nam là bao nhiêu để nhằm tránh tình trạng thiếu hụt khi quy đổi.

   + Năm 2016, tỷ giá đồng Nhân dân tệ chuyển đổi sang Việt Nam Đồng xấp xỉ 3.500VNĐ. Có nghĩa là 1 NĐT = 3500VNĐ. Tình đến năm 2018, hiện tại tỷ giá NDT tính theo ngân hàng Techcombank mua vào là 3.333VNĐ, còn bán ra là 3.450VNĐ.

– Cách nhận biết tiền thật, tiền giả khi quy đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam:

Tiền Trung Quốc :

  + Lấy tay sờ nhẹ lên cổ áo của Mao Trạch Đông trên tờ tiền, nếu như bạn cảm thấy hơi ráp tay thì đó là tiền thật, còn tiền giả sẽ thấy trơn.

  + Chất liệu in tiền giả dễ bị giãn, bong mực kém hơn nhiều so với hàng thật tuy mỏng nhưng chắc chắn và mực in bền hơn.

  + Một cách khác nữa là khi nghiêng ra ánh sáng, tiền sẽ hiện ra các hình chìm rõ nét, qua thời gian sử dụng lâu, hình cũng sẽ không bị nhòe các nét trên mặt tiền.

Tiền Việt Nam :

  + Chất lượng in tiền giả dễ bai, giãn hoặc rách khi bị kéo, mực in dễ tróc và bong, còn tiền thật làm bằng polymer có độ đàn hồi tốt, sau khi nắm hay vò thì tiền có thể tự trở về hình dạng ban đầu, mực đổi màu và bền.

  + Soi tờ tiền trước nguồn sáng: hình chìm bóng xuất hiện cạnh số seri, nằm bên trên mệnh giá. Vời đường nét tinh xảo, sáng trắng.

đổi tiền trung quốc sang tiền việt nam

Nắm bắt rõ việc quy đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam

– Lựa chọn cơ sở để đổi tiền:

+ Tại Trung Quốc, bạn có thể đến các sân bay, cửa khẩu hoặc nhờ sự giúp đỡ từ các hướng dẫn viên du lịch. Họ sẽ giúp bạn đổi tiền.

+ Còn ở tại Việt Nam, bạn có thể đến các ngân hàng lân cận hoặc tìm kiếm và lựa chọn những cửa hàng đổi tiền có uy tín.

Trên đây là cách quy đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam mà chúng tôi hướng dẫn cho các bạn. Hi vọng bài viết sẽ có ích!