quản trị kinh doanh phải học những môn gì

Xét tuyển ngành quản trị kinh doanh gồm những môn nào? Ngành quản trị kinh doanh học môn gì trên giảng đường? Học quản trị kinh doanh ở đâu là chất lượng? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Học quản trị kinh doanh thi khối nào?

Quản trị kinh doanh là một trong những sự lựa chọn của đông đảo các bạn trẻ hiện nay. Đây là ngành thực hiện các hành vi quản trị trong quá trình kinh doanh của công ty, doanh nghiệp. Từ đó, đảm bảo, duy trì, phát triển công việc kinh doanh của công ty, doanh nghiệp, tổ chức.

Ngành quản trị kinh doanh là một trong những ngành học để đào tạo ra những nhà quản trị trong tương lai. Khi theo học ngành này, các bạn sinh viên sẽ được cung cấp một khối kiến thức rất rộng về kinh tế, xã hội, thị trường của nước ta nói riêng và thế giới nói chung.

quản trị kinh doanh cần học những môn gì

Ngành quản trị kinh doanh cần học những môn gì

Bởi vậy, những thí sinh muốn theo học ngành quản trị kinh doanh thì cần phải lựa chọn học thi tuyển ở các tổ hợp môn khối A, C, D. Thực tế hiện nay, ngành quản trị kinh doanh ở nước ta thường xét tuyển những khối sau:

  • Khối A: Toán, Lý, Hóa
  • Khối A1: Toán, Lý, Anh
  • Khối C: Văn, Sử, Địa
  • Khối D1: Toán, Văn, Anh

Để có thể học tốt được bất kỳ ngành nghề nào thì công việc đầu tiên mà các bạn phải xác định đó là mình có những tố chất, kỹ năng của ngành nghề đó không? Vậy ngành quản trị kinh doanh học những môn gì trên giảng đường?

Ngành Quản trị kinh doanh học môn gì?

Đối với các bạn sinh viên lựa chọn và theo học ngành Quản trị kinh doanh thì các bạn sẽ được trang bị tất cả các kiến thức về các nguyên tắc trong quản trị và kinh doanh. Tùy vào mỗi trường cao đẳng, đại học mà bạn đăng ký sẽ có chương trình học và môn học riêng cho sinh viên.

Tuy nhiên, thông thường các bạn sinh viên ngành quản trị kinh doanh sẽ được học các môn học đại cương: Tư tưởng, Triết, Tin học, Pháp luật và các môn chuyên ngành như: Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô, Kinh doanh quốc tế, Quản trị nhân sự, Tài chính, Marketing,….

Hầu hết đối với các chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh ở các trường đều cung cấp cho người học những kiến thức thực tiễn thông qua các dự án hay các hoạt động thực tế mà nhà trường sẽ tổ chức.

Thông qua các chương trình Quản trị kinh doanh mà nhà trường quy định các bạn sinh viên còn được nghiên cứu các quy trình và phương thức kinh doanh. Việc này sẽ giúp các bạn có thể hiểu được vai trò của kinh tế trên thị trường thế giới.

quản trị kinh doanh học những môn gì

Ngành quản trị kinh doanh học những môn gì

Không chỉ có vậy, các bạn sinh viên ngành quản trị kinh doanh còn được biết thêm nhiều vấn đề liên quan khác thông qua các môn học như:

  • Luật kinh doanh
  • Khởi sự kinh doanh
  • Kinh tế học
  • Thương mại điện tử
  • Quản trị đa văn hóa
  • Quản lý dự án

Bên cạnh các kiến thức chuyên môn nhà trường còn tạo điều kiện tốt nhất để cho sinh viên phát triển thêm về các kỹ năng như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phân tích kinh doanh, kỹ năng phân tích định lượng và nhiều kỹ năng khác. Qua những thông tin trên đây chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho vấn đề: “Ngành quản trị kinh doanh học môn gì?” rồi chứ.

Học quản trị kinh doanh ở đâu là chất lượng?

Lựa chọn một môi trường đào tạo chất lượng, phù hợp là một trong những việc làm quan trọng đối với sự nghiệp học tập của bạn. Đối với ngành học quản trị kinh doanh thì các bạn sinh viên có thể tham khảo một số trường đào tạo như: Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Thương mại Hà Nội, Đại học Kinh tế – Luật, Đại học Kinh tế TP.HCM,… Điểm đầu vào của trường này khá cao dao động trong khoảng từ 21 – 27 điểm.

Nếu bạn chưa thực sự tự tin vào số điểm của mình bạn có thể lựa chọn theo học các hệ đào tạo thấp hơn như Cao đẳng hay Trung cấp. Sau đó, hãy lựa chọn học liên thông để lên hệ đại học.

Trường trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Phương Nam tại Đắk Nông là địa chỉ uy tín, chất lượng dành cho bạn. Trường tuyển sinh các lớp liên thông đại học ngành Quản trị kinh doanh và chương trình học thạc sĩ quản trị kinh doanh theo hình thức xét tuyển liên tục suốt trong năm.

Đội ngũ cán bộ giảng viên của nhà trường dày dặn kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, tâm huyết với nghề. Luôn luôn sẵn lòng hỗ trợ sinh viên một cách tối đa trong học tập và công việc sau này.

Sau khi ra trường, sinh viên ngành hộ sinh sẽ được nhà trường hỗ trợ tìm được công việc phù hợp với nhu cầu của mỗi cá nhân sinh viên.

Để biết thêm thông tin về trường trung cấp Phương Nam vui lòng liên hệ qua:

Địa chỉ: QL.14, Tổ 8,  P. Nghĩa Phú, TX. Gia Nghĩa, Tỉnh Đắk Nông

Email: trungcapphuongnam.edu.vn@gmail.com

Điện từ: 01259.652.369