Trung quốc có dùng zalo không?

Zalo một trong những phần mềm liên lạc, chát trực tuyến rất thông dụng hiện nay tại Việt Nam. Bởi lẽ nhiều bạn thích tính năng gọi điện miễn phí cho nhau dù ở bất cứ nơi nào xa hay gần đều được.

Ngoài ra, zalo con chứa đựng hàng trăm mẫu sticker vui nhộn thu hút người dùng. Nhưng cũng có nhiều người thắc mắc rằng vậy thì khi sang làm việc ở Trung Quốc có dùng zalo không? Hãy cùng nhau tìm ra đáp án cho câu hỏi này ở dưới bài viết nhé.

Nhưng chúng ta đã biết cái tên zalo lần đầu tiên được xuất hiện và được nhiều người dùng biết đến là vằm 2012. Ngay từ khi ra đời phần mềm  Zalo đã gặp khá nhiều khó khắn từ các đối thủ trước và mạnh hơn mình như Line, Skype hay Viber. So với những cái tên nổi tiếng một thời kia thì Zalo không là gì cả.

Từ sau những trở ngại đó đó thì đội nhóm phát triển dự án Zalo nhìn nhận được sư việc chính bản thân mình đang đưa sản phẩm đến tay người dung nhưng cũng có nguy cơ bị xóa sổ.

Nhận ra được sai đó họ đã củng cố lại toàn bộ các cách thức tư duy và định hướng chính xác, tập trung kỹ càng vào mục tiêu giúp người dùng có những trải nghiệm thú vi,  chát chít miễn phí, ổn định hơn.

Trung quốc có dùng zalo không?
Trung quốc có dùng zalo không?

**Tham khảo ngay: Trung quốc có dùng Facebook không? Những điều bạn nên biết khi sang Trung Quốc để có những lưu ý nhất định trước khi đến đất nước này du lịch.

Nhưng chỉ sau một thời gian không lâu thì ứng dụng nhắn tin đã đánh gục được các đối thủ lớn nổi tiếng tại thời điểm đó. Trong khí đó thì các đối thủ của Zalo được kể đến bao  gồm có Viber, Wechat, và Kakao Talk, Line.

Tuy nhiên theo như nghiên cứu cho thất  ứng dụng Kakao Talk và Line  không muốn đánh sâu vào thị trường Việt, còn ứng dụng của Viber lại quá nhàm chán với những tính ngăn đơn giản không gọi được video.

Chính vì những điểm mạnh nổi bật của ứng dụng cho dù ra đời sau nhưng zalo đã thực sự chiếm lĩnh được tình cảm người tiêu dùng. Tuy nhiên mạng 3G ở thị trường Việt Nam vẫn chưa đạt được sư tối ưu do đó mà ứng dụng nhắn tin nhanh mà không đòi hỏi quá cao một trong điểm mạnh so với các ứng dụng khác.

Zalo là một ứng dụng nhắn tin miễn phí Việt Nam và nó đã cán đích tới mức 2 triệu người dùng. Nhưng đôi với đất nước Trung Quốc thì sao nhỉ? Liệu gia zalo có được sử dụng hay không. Theo như thông kế từ trước cho đến nay thì tại Trung Quốc đang sử dụng ứng dụng WeChat top đầu.

Nó đang được sử dụng rộng rãi tại đất nước Trung Quốc và các nước trên thế giới đã có 864 triệu người dùng. Các tính năng của WeChat gần giống với Zalo. Trên phần mềm Wechat các bạn  hoàn toàn thỏa mái kết bạn tứ phương và nói chuyện, trao đổi công việc với người Trung Quốc.

Phần mềm nay còn có chức năng quét xung quanh nơ mình ở để biết thêm nhiều người bạn, ngoài ra các bạn khi tới Trung Quốc cũng có thể kết bạn với người khác với khoảng cách đến cả nghìn cây số qua tính năng đặc biệt được gọi là Lắc.

Trên Wechat các bạn xem tin tin tức, đọc báo bằng tiếng Trung từ đó nâng cao trình độ của bản thân mình. Ngoài WeChat Trung Quốc còn có một phần mềm QQ được chuyên dùng chủ yếu cho các bạn tuổi teen.

Trung quốc có dùng zalo không?
Trung quốc có dùng zalo không?

Nếu bạn dự định một chuyến du lịch sắp tới đến Trung Quốc,
***Thì đừng bỏ qua: 1 tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Tỷ giá mới nhất 2018 để có sự chuẩn bị về tài chính chuẩn và tiết kiệm nhất cho chuyến du lịch của mình.

Đây cũng là một phần mềm nhắn tin được rất nhiều người dân của Trung Quốc sử dụng. Nó cung cấp đa dạng các dịch vụ, từ mua sắm, cho tới trò chuyện, âm nhạc,  trò chơi, phim ảnh,…

Tương tư zalo thì Facebook hoàn toàn bị cấm triệt để tại Trung Quốc, như vậy người dân Trung Quốc đã thấy thế nó bằng Weibo. Weibo chính sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 nền tảng Facebook và  Twitter.

Và đương nhiên là tất cả idol của đất nước Trung Quốc đều sử dụng Weibo, chính vì vậy những bạn là Fan hâm mộ của các idol thì hãy theo dõi tin tức, sự kiện qua Weibo mà thôi.

Ngoài ra còn có thêm Renren đây là một trong những mang xã hội lớn nhất bằng tiếng Trung trên thế giới, với những thao tác dễ dàng, nó đã có sức ảnh hưởng cức lớn tơi người dùng đặc biệt là giới trẻ.

Hy vọng những chia sẻ ở trên sẽ giúp cho các bạn có những trải nghiệm thật thú vị khi đi du lịch hay công tác tại Trung Quốc nhé.