Danh sách các ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam hiện nay

Danh sách các ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam hiện nay

Các ngân hàng lớn trên thế giới đang mở rộng quy mô sang các quốc gia khác. Trong chuyên mục bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam uy tín để các bạn tham khảo.

1. Ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam là gì?

Câu hỏi này đang được rất nhiều người quan tâm. Ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam sở dĩ là chi nhánh xuyên quốc gia của ngân hàng có trụ sở chính tại Trung Quốc, đồng thời có văn phòng chi nhánh đại diện tại Việt Nam.

Các ngân hàng Trung Quốc nổi tiếng hiện nay
Có nên chọn ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam

Các ngân hàng này có vốn 100% nước ngoài, cụ thể là Trung Quốc. Ngân hàng thuộc quyền sở hữu của Trung Quốc, hoạt động giao dịch dưới sự cấp phép của chính phủ nước ta. Họ hoạt động kinh doanh tuân thủ theo khuôn khổ pháp luật Việt Nam hiện hành.

Các ngân hàng Trung Quốc hoạt động tại Việt Nam trong vòng 10 năm, chứng tỏ được sự tin tưởng của khách hàng nước ta với mức độ uy tín của họ. Điều này thì các bạn hoàn toàn có thể an tâm lựa chọn rồi.

Sự có mặt của những ngân hàng này mang đến mối quan hệ hợp tác phát triển giữa 2 nước. Trung Quốc được sinh sống và làm việc tại nước ta còn người Việt được sang Trung Quốc làm việc, du lịch thuận tiện trong việc giao dịch chuyển tiền và đổi ngoại tệ.

>>> Xem thêm: Top các loại trà nổi tiếng của Trung Quốc đáng thưởng thức 

2. Danh sách 5 Ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam uy tín

Các ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam vẫn đang hoạt động hiệu quả, uy tín, mang đến nhiều dịch vụ đa dạng. Những thông tin cụ thể về địa chỉ, số điện thoại, tỷ giá ngân hàng, dịch vụ đều được tổng hợp từ thông tin chính thức trên website của từng ngân hàng này.

2.1. Ngân hàng Công thương Trung Quốc

Ngân hàng Công thương Trung Quốc (viết tắt là ICBC). Ngân hàng này hiện lớn nhất Trung Quốc và lớn nhất thế giới xét về tổng tài sản.

Trụ sở chính của Ngân hàng công thương Trung Quốc được đặt tại Bắc Kinh, được cấp phép thành lập chi nhánh tại Việt Nam theo giấy phép số 272/GP-NHNN cấp ngày 10/12/2009.

Để được hoạt động tại Việt Nam thì ICBC phải tuân thủ mọi quy định của Pháp luật Việt Nam. Ngân hàng này cung cấp các dịch vụ tài chính tổng thể cho khách hàng, cá nhân, doanh nghiệp gồm thương mại quốc tế, thanh toán ngoại tệ, nghiệp vụ bảo lãnh, bảo lãnh vay vốn nước ngoài… ICBC luôn phấn đấu trở thành một cầu nối, trung tâm giao lưu kinh tế, tài chính giữa Việt Nam và Trung Quốc.

  • Chi nhánh Hà Nội: Tầng 1 và tầng 3 Trung tâm thương mại DAEHA, số 360 Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
  • Điện thoại trụ sở: 0084-4-62698888 / 0084-4-6269 9818

2.2. Ngân hàng China Construction Bank

Các ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam thì chắc chắn không thể bỏ qua China Construction Bank, viết tắt là CCB. Ngân hàng này lớn thứ 2 Trung Quốc, nhân được sự tin tưởng từ hàng trăm triệu khách hàng cá nhân với doanh nghiệp. Hiện tại đã có hơn 200 chi nhánh nước ngoài phân bố trên 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Các ngân hàng Trung Quốc nổi tiếng hiện nay
Ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam uy tín

Thành lập từ năm 1954, CCB bắt đầu gia nhập Việt Nam từ năm 2009. Các hoạt động dịch vụ chủ yếu như cho vay, nhận tiền gửi, tài trợ thương mại, thanh toán quốc tế và kinh doanh tiền tệ…

Hiện tại, CCB đang thiết lập mối quan hệ liên kết với ngân hàng Việt Nam giúp cho việc giao dịch rút tiền mặt tại các trạm rút tiền tự động ATM được thuận lợi hơn.

  • Địa chỉ văn phòng tại Việt Nam: Số 1105 – 1106 tầng 11, 1202 tầng 12 Tòa nhà Sailing, 111A đường Pasteur, quận 1, TP Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: +84.8.38295533

2.3. Ngân hàng Agricultural Bank of China Limited

Ngân hàng Agricultural Bank of China Limited ( ACB) lọt vào top Big Four của Trung Quốc. Với tên viết tắt là ABC .

Chi nhánh ABC tại Hà Nội được chính phủ Việt Nam cấp phép hoạt động theo quy định của pháp luật, cung cấp các dịch vụ gồm: Nhận và gửi tiền, bảo lãnh ngân hàng, cấp tín dụng dưới hình thức cho vay chiết khấu, phát thẻ tín dụng, thanh toán trong ngoài nước…

Thành lập từ năm 1951 tại Bắc Kinh, ngân hàng ABC đi vào hoạt động tại Việt Nam từ năm 2012. Đến năm 2020, ngân hàng này đã có gần 470.000 nhân viên. Điều đó cho thấy, ABC hoạt động với quy mô không hề nhỏ.

  • Trụ sở chính tại VN: Phòng 901-907, Tầng 9, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
  • Điện thoại: +84 (24) 3946 0599

>>> Xem thêm: Các món ăn Trung Quốc nổi tiếng, ngon hết sảy

2.4. Ngân hàng Union Bank Of Taiwan

Tại Việt Nam, chi nhánh Ngân hàng Union Bank of Taiwan có tên là Văn phòng đại diện UNION BANK OF TAIWAN.

Ngân hàng này được thành lập từ năm 1991, có trụ sở chính tại Đài Bắc, Đài Loan. Năm 2018, Ngân hàng Union Bank of Taiwan đã vận hành 90 chi nhánh tại Đài Loan.

Ngân hàng tham gia hoạt động tài chính với tín dụng khác gồm cho vay, gửi tiền chiết khấu, chuyển tiền, giao dịch hóa đơn ngắn hạn, phát hành thư tín dụng, tiết kiệm, dịch vụ ủy thác…Bên cạnh đó, còn có cung cấp khoản vay doanh nghiệp, hóa đơn chiết khấu, thư tín dụng trong nước với các khoản phải thu bao thanh toán….

  • Chi nhánh Việt Nam : Lầu 8, phòng 805, số 235 Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: (02) 2718-0001

2.5. Ngân hàng thương mại Shin Kong

Ngân hàng Shin Kong Bank là một trong các ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam uy tín. Họ trực thuộc tập đoàn Shin Kong Financial, là doanh nghiệp lớn tại Trung Quốc và là kết quả của sự sáp nhập hai hợp tác xã tín dụng tại Đài Loan.

Ngân hàng này hiện có 105 chi nhanh tại Đài Loan và các văn phòng đại diện tại các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Shin Kong Commercial Bank được cấp phép hoạt động tại Việt Nam vào ngày 21/09/2007. Dù có văn phòng đại diện được đặt tại thành phố Hồ Chí Minh, nhưng vẫn chưa có chi nhánh tại đây.

  • Địa chỉ văn phòng VN: Lầu 2, Tòa nhà B, Lô D.01 Tân Thuận, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại: 37700806377

Bài viết trên đây tổng hợp các ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam uy tín để anh em gửi gắm tài chính. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin hữu ích khác. Chúc bạn thành công!

Facebook Comments Box
Rate this post

trebbq