List các thành phố lớn của Trung Quốc mà bạn không thể bỏ qua

List các thành phố lớn của Trung Quốc mà bạn không thể bỏ qua

Có rất nhiều thành phố của Trung Quốc rộng đến hàng nghìn km2 với dân số hàng chục triệu người. Hãy cùng tham khảo list các thành phố lớn của Trung Quốc mà bạn không thể bỏ qua ngay dưới đây.

Thượng Hải

Tuy diện tích nhỏ hơn 13 lần so với Trùng Khánh nhưng dân số tại thành phố Thượng Hải lên đến 24,18 triệu người. Đây được mệnh danh là thành phố giàu nhất của Trung Quốc với GDP 448 tỉ USD.

Thực tế, thành phố Thượng Hải có GDP lớn thứ 29 thế giới trên nhiều quốc gia phát triển như: Đan Mạch, Na Uy, Ireland,…

Bắc Kinh

Thủ đô của Trung Quốc là Bắc Kinh. Đây chính là thành phố lớn nhất của Trung Quốc.

Bắc Kinh - một trong các thành phố lớn của Trung Quốc
Bắc Kinh – một trong các thành phố lớn của Trung Quốc

Đọc thêm về: các kiểu tóc Trung Quốc thời xưa

Thành phố Bắc Kinh là một trung tâm chính trị, giáo dục và văn hóa với các ngành công nghiệp nhẹ thống trị sản xuất hàng loạt. Đặc biệt, thành phố này có sân bay lớn nhất thế giới và một hệ thống tàu điện ngầm rộng lớn.

Thâm Quyến

Thành phố Thâm Quyến cũng là một trung tâm tài chính dẫn đầu khu vực Châu Á-Thái Bình Dương. Trong Chỉ số Trung tâm Tài chính Toàn cầu năm 2021, thành phố này xếp thứ 8 trong những trung tâm tài chính lớn nhất thế giới.

Ngoài ra, nơi đây có số lượng tỷ phú cao thứ tư trên thế giới chỉ đứng sau New York, Thượng Hải và Bắc Kinh.

Thiên Tân

Thiên Tân là một trong các thành phố lớn của Trung Quốc. Nơi đây là một thành phố cảng giống Thượng Hải.

Thành phố Thiên Tân có nền kinh tế rất phát triển được rất nhiều công ty nước ngoài chọn làm nơi để đầu tư. Ngoài ra, thành phố này còn có rất nhiều cảnh đẹp hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Vũ Hán

Thành phố Vũ Hán là thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, có đường bay thẳng đến San Francisco với dân số 19 triệu người.

Điểm thu hút nổi tiếng nhất ở Vũ Hán chính là ngôi chùa năm tầng của Yellow Crane Tower (Hoàng Hạc Lâu). Bên cạnh đó, khi tới thành phố xinh đẹp này, bạn có thể tới thăm Vườn Bách Thảo Vũ Hán, Công viên giải trí Thung lũng Vui vẻ Vũ Hán hoặc Tháp Truyền hình Quy Sơn.

Quảng Châu

 Đây là một trong những thành phố lớn của Trung Quốc tại miền Nam với dân số 14,5 triệu người. Thành phố Quảng Châu là đô thị thương mại sầm uất nhất trong nhiều thế kỷ của Trung Quốc.

Thành phố này vinh dự xếp thứ 4 trong số các thành phố của Trung Quốc với GDP đạt 297 tỷ USD.

Hàng Châu

Với dân số hơn 21 triệu người, thành phố Hàng Châu được xem là trung tâm ở miền đông Trung Quốc. Nền kinh tế nới đây phát triển mạnh mẽ từ khi mở cửa năm 1992. Điển hình ở các ngành sản xuất công nghiệp, giao thông vận tải và đặc biệt là hai lĩnh vực nổi tiếng: sản phẩm nông nghiệp và dệt vải.

Ngoài ra, khi tới thành phố Hàng Châu, bạn không thể bỏ qua những điểm tham quan văn hóa, những di tích, công trình cổ và Hồ Tây – một trong những hồ nước đẹp nhất châu Á.

Nam Kinh

Thành phố Nam Kinh là một trong những thành phố lớn của Trung Quốc bởi sự quan trọng của nó. Nơi đây đã từng là kinh đô của 6 triều đại phong kiến Trung Hoa và là thủ đô của Trung Hoa Dân Quốc.

Ngoài ra, thành phố này còn là trung tâm giáo dục, giao thông vận tải, nghiên cứu và du lịch trong suốt lịch sử Trung Hoa thời cận đại. Thành phố Nam Kinh là thành phố lớn thứ hai ở Đông Trung Quốc sau Thượng Hải.

Thành Đô

Khi nhắc tới các thành phố lớn của Trung Quốc, chúng ta không thể không nhắc đến Thành Đô. Nơi đây nổi tiếng với những công viên bảo tồn gấu trúc và món lẩu cay nổi tiếng.

Thành Đô - một các thành phố lớn của Trung Quốc mà bạn không thể bỏ qua
Thành Đô – một các thành phố lớn của Trung Quốc mà bạn không thể bỏ qua

Xem thêm: các chức quan thời phong kiến Trung Quốc

Thành phố Thành Đô là thành phố lớn thứ 4 trên toàn Trung Quốc với diện tích 12.132km 2. Dân số của thành phố này đạt khoảng 16,3 triệu người gấp đôi các quốc gia như Thụy Sĩ hay Lào.

Trùng Khánh

Một trong những thành phố lớn của Trung Quốc chính là Trùng Khánh, người ta còn hay gọi với cái tên là Sơn Thành. Lý do thành phố triệu dân này có tên như vậy là bởi địa hình đặc trưng khu vực.

Địa hình chủ yếu của thành phố Trùng Khánh là gò đồi, núi non nhấp nhô. Với tốc độ phát triển chóng mặt, Trùng Khánh đã được tách ra khỏi Tứ Xuyên và trở thành 1 trong 4 thành phố trực thuộc trung ương Trung Quốc.

Trên đây là list các thành phố lớn của Trung Quốc mà bạn không thể bỏ qua để độc giả có thể tham khảo. Đây đều là những thành phố với nên kinh tế phát triển và có rất nhiều điểm du lịch văn hóa nổi tiếng. Bạn có thể lưu lại để có dịp tới thăm trong tương lai không xa.

Facebook Comments Box
Rate this post

nguyenlinh